Cách xử lý an toàn khi phát hiện mình đang bị theo dõi

Yến Nhi

Dưới đây là những điều bạn nên làm khi nhận thấy có người đang theo dõi bạn trên xe ô tô.

1. Xác nhận chắc chắn

Cách xử lý an toàn khi phát hiện mình đang bị theo dõi. Ảnh: Hải Nguyễn.
Cách xử lý an toàn khi phát hiện mình đang bị theo dõi. Ảnh: Hải Nguyễn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh và đảm bảo rằng bạn không đang suy nghĩ quá nhiều. Hãy đi một con đường vòng mà không ai có thể tình cờ đến được.

Ví dụ: rẽ phải 4 lần nhưng vẫn chung một đích đến. Hoặc nếu bạn đang lái xe trên đường cao tốc, hãy đi theo lối ra, nhưng thay vì đi ra khỏi đường cao tốc, hãy quay lại đường cao tốc.

2. Tiếp tục lái xe đừng dừng lại

Lựa chọn an toàn nhất cho bạn là tiếp tục chuyến đi của mình. Đừng cố thoát ra khỏi xe vì ai đó có thể tấn công bạn. Đảm bảo khóa cửa và đóng cửa sổ vì chỉ mất vài giây để bất kỳ ai có thể vào một chiếc xe đã mở khóa.

3. Đừng về nhà

Có khả năng người đang theo dõi bạn không biết nhiều về bạn. Và bạn tuyệt đối không muốn cho họ biết bạn đang sống ở đâu, vì vậy, hãy cố gắng ở trên những con đường có mật độ giao thông cao.

Lựa chọn tốt nhất là lái xe đến đồn cảnh sát và đợi viên cảnh sát vào xe cùng. Họ sẽ hộ tống bạn vào trong một cách an toàn.

4. Đừng thể hiện rằng bạn đã biết đến sự tồn tại của họ

Mặc dù rất khó để giữ một tâm trí sáng suốt, nhưng hãy cố gắng không chọc tức người đuổi theo mình và cũng không tiết lộ rằng bạn biết mình đang bị theo dõi. Đừng nhìn vào gương chiếu hậu nhiều mà hãy hành động và lái xe như bình thường. Sẽ tốt hơn nếu họ nghĩ rằng họ không bị lộ.

5. Chuẩn bị gọi cảnh sát

Không thể hiện rằng bạn quan tâm đến chiếc xe phía sau mình, hãy cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, chẳng hạn như ngoại hình của người lái xe, kiểu xe, biển số, nơi bạn đang lái xe, v.v. và gọi cho cảnh sát.

Từ khóa: Tình huống
Ảnh: NSX
Thần tượng bóng rổ: Will và Cường Seven căng thẳng theo dõi trận đấu

Các học trò tiềm năng của Cường Seven - HLV Chong Paul và Will - HLV Thiên Sơn chính thức bước vào màn thi đấu căng thẳng trong tập 8 “Thần tượng bóng rổ”.

Viết bình luận của bạn