Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TPHCM (thứ 6 từ trái sang) chúc mừng các cá nhân đạt giải
Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TPHCM (thứ 6 từ trái sang) chúc mừng các cá nhân đạt giải

Chia sẻ những câu chuyện đẹp về nữ đồng nghiệp quanh mình

L.TUYẾT

Chiều 15.11, LĐLĐ TPHCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức trao giải hội thi viết với chủ đề “Hoa giữa đời thường”. Đây là cơ hội để các chị em cùng chia sẻ những câu chuyện đẹp về những nữ đồng nghiệp của mình qua các bài viết xúc động.

Sau 5 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận hơn 4.400 bài dự thi, trong đó LĐLĐ TP nhận được hơn 2.000 bài, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tiếp nhận hơn 2.410 bài, giới thiệu về những điển hình tập thể, cá nhân nữ công nhân, viên chức, lao động, hội viên phụ nữ tiêu biểu trong lao động sản xuất, trong các phong trào thi đua yêu nước; những đóng góp tích cực của đội ngũ phụ nữ TP nói chung và nữ công nhân, viên chức, lao động nói riêng cho sự phát triển của tổ chức công đoàn, tổ chức hội phụ nữ.

Cuộc thi cũng là dịp để chị em thể hiện tài năng viết của mình
Cuộc thi cũng là dịp để chị em thể hiện tài năng viết của mình

Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ in và phát hành tập san chuyên đề về cuộc thi đến các cấp công đoàn và các cấp phụ nữ. Đồng thời, tiếp tục tổ chức giới thiệu, tuyên truyền các gương điển hình tập thể, cá nhân là những câu chuyện, những nhân vật người thật, việc thật, tạo sức lan tỏa trong đội ngũ cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động và cán bộ, hội viên phụ nữ.

Kết quả hội thi, thí sinh Nguyễn Tường Duy, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi thuộc Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh TP và thí sinh Nguyễn Thuỳ Dương Liễu, công đoàn cơ sở Cty TNHH MTV Công viên cây xanh thuộc Công đoàn Các doanh nghiệp công ích và dịch vụ thương mại TP đạt giải Nhất. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 4 giải Nhì; 6 giải Ba; 18 giải Khuyến khích và 4 giải Phong trào.

Thường xuyên tập huấn cho các bà nội trợ đối phó với rò rỉ khí gas là một cách hạn chế tối đa thiệt hại do rò rỉ gas gây ra.
Kinh nghiệm không thể thiếu để hạn chế nguy cơ cháy nổ từ rò rỉ khí gas

Do thiếu kỹ năng ứng phó nên khi gặp sự cố liên quan đến gas, nhiều người đã lúng túng, thậm chí hành động sai khiến tình hình trở nên nghiêm trọng, gây ra cháy nổ. Do đó, việc trang bị kiến thức liên quan đến gas là hết sức cần thiết để hạn chế thiệt hại về cả người và tài sản.

Viết bình luận của bạn