Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú A cùng bệnh viện Quận 9 trao quà cho bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Quận 9. Ảnh : Minh Khang
Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú A cùng bệnh viện Quận 9 trao quà cho bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Quận 9. Ảnh : Minh Khang

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhân nghèo

Minh Khang

Hàng trăm phần quà và lồng đèn đã được trao tận tay cho những bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện quận 9. Lan tỏa tinh thần chia sẻ, yêu thương đến những bệnh nhân khó khăn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Giữa nhịp sống hối hả của cuộc sống thường nhật, ở những nơi tưởng chừng chỉ có lo lắng, đau đớn vì bệnh tật như bệnh viện, những việc tốt vẫn đang được nhân lên, thắp ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương và sẻ chia.

Theo đó, tiếp tục các hoạt động từ thiện theo kế hoạch đề ra với tên gọi “Ngày thứ 7 yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú A (Quận 9) phối hợp cùng Bệnh viện quận 9 vừa tổ chức trao hơn 100 phần quà là nhu yếu phẩm như gạo, đường, nước mắm, … và lồng đèn đến tận tay các bệnh nhân, bệnh nhi khó khăn tại bệnh viện Quận 9 TPHCM.

Đây là món quà ý nghĩa đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; giúp xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần, giúp họ củng cố được niềm tin vì luôn được cộng đồng quan tâm chia sẻ, để họ có thêm động lực chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng các bệnh nhân cố gắng điều trị, để nhanh được trở về với cuộc sống đời thường.

Được biết, đây là lần thứ 8 trong năm với Hội Chữ thập đỏ đã thực hiện hoạt động nhân ái này diễn ra ở 7 khu phố với kinh phí 67.200.000 đồng từ sự đóng góp của các thành viên trong hội, sự vận động kêu gọi tương trợ từ các mạnh thường quân trên địa bàn.


Những phần quà là nhu yếu phẩm được trao tận tay bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Quận 9. Ảnh: Minh Khang
Những phần quà là nhu yếu phẩm được trao tận tay bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Quận 9. Ảnh: Minh Khang
Hơn 100 phần quà sẵn sàng trao cho bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Quận 9.  Ảnh: Minh Khang
Hơn 100 phần quà sẵn sàng trao cho bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Quận 9. Ảnh: Minh Khang

Với tâm nguyện chia sẻ, hướng về những người nghèo, bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mong muốn sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động từ thiện ý nghĩa như vậy và hy vọng sẽ lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái đến với tất cả mọi người.

Từ khóa: Bệnh nhân nghèo
Chương trình "Trung Thu yêu thương 2020" đến với các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tết Trung thu đến với 2.000 em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương " dành tặng cho khoảng 2.000 em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Viết bình luận của bạn