Anh Hiấu và chị Hằng. Ảnh: CTCC.
Anh Hiấu và chị Hằng. Ảnh: CTCC.

Chuyến xe nhân ái: Mẹ nghèo mắc bệnh ung thư vẫn bươn chải nuôi con ăn học

An Nhiên

Câu chuyện của người mẹ không gặp may mắn trong hôn nhân, lấy con làm động lực để vượt qua hoàn cảnh nghèo khó và bệnh tật trong “Chuyến xe nhân ái” khiến khán giả xúc động.

Chương trình tuần này sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành trình vượt khó của hai hộ gia đình đến từ Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Hiếu (48 tuổi) ngụ xã Trung An, huyện Vũng Liêm và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (36 tuổi) ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. 

Được biết, khi vừa sinh con xong thì vợ anh Nguyễn Văn Hiếu cũng qua đời, một mình anh vừa làm cha vừa làm mẹ nuôi nấng con gái suốt 17 năm qua. Không có ruộng vườn canh tác, anh Hiếu không từ chối bất cứ công việc gì để nuôi con. Dẫu chịu khó làm lụng vất vả là thế nhưng có lẽ việc mất đi người bạn đời cũng làm cuộc sống của anh Hiếu trở nên bấp bênh và trắc trở.

Mái nhà lá xiêu vẹo nơi anh cùng con gái sống suốt mấy năm qua cũng chưa được sửa sang để chuẩn bị cho mùa mưa sắp tới. “Cha cực khổ lắm, suốt ngày đi làm để có tiền cho con đi học. Mà cha cũng không có việc nào làm ổn định hết, ai mướn gì thì cha làm đó thôi, nên con thương cha lắm..”, con gái anh Hiếu kể.

Ở một hoàn cảnh khác, vợ chồng chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng vì những bất đồng quan điểm trong hôn nhân nên đã chia tay nhau khi con trai tuổi còn nhỏ. Cuộc sống hiu quạnh của hai mẹ con nay lại thêm phần khốn khó khi chị Hằng phát hiện mình mang căn bệnh ung thư vú giai đoạn 2.

Dù căn bệnh không ngừng dày vò cơ thể nhưng chị vẫn luôn cố gắng hàng ngày đi hái rau ở vườn đem ra chợ bán để kiếm tiền trang trải cho con đi học. Chị Hằng tâm sự: “Dù tôi bệnh nhưng thấy con còn nhỏ quá, nếu bây giờ nó không được đi học thì sau này không làm được việc gì hết, nên tôi cứ cố gắng làm để tương lai con được xán lạn hơn mình”.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của hai hộ gia đình trên, chương trình “Chuyến xe nhân ái” đã quyết định trao cho họ cơ hội có được số vốn ban đầu để trang trải cuộc sống cũng như thực hiện được ước mơ chăn nuôi của mình.

Nông dân Phan Khắc Tài trò chuyện trong chương trình. Ảnh: Khang.
Hành trình 40 năm gắn bó nghề nông của nông dân Phan Khắc Tài

Tập 13 của Nông dân xin chào đưa khán giả cùng đến với tỉnh Vĩnh Long, ghé thăm vườn trái cây của nông dân Phan Khắc Tài - người có hơn 40 năm gắn bó với nghề nông nghiệp.

Viết bình luận của bạn