Các chiến sĩ đoàn viên Công an tỉnh BR-VT đang thực hiện chế tạo kính chống giọt bắn, Ảnh: Thành An
Các chiến sĩ đoàn viên Công an tỉnh BR-VT đang thực hiện chế tạo kính chống giọt bắn, Ảnh: Thành An

Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm 1.500 kính chống giọt bắn phòng COVID-19

Thành An

Mỗi ngày sẽ có khoảng 20 cán bộ, đoàn viên cùng nhau thực hiện công việc chế tạo kính chống giọt bắn với chi phí chỉ khoảng 10 nghìn đồng/kính. Đặc biệt là sản phẩm này dễ điều chỉnh kích thước, không gây khó thở khi sử dụng lâu trong thời tiết nóng…

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Bệnh xá Công an tỉnh đã phát động thực hiện làm 1.500 tấm kính chống giọt bắn nhằm hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch.

Sản phẩm kính chống giọt bắn giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện, được làm từ những vật liệu thông thường có thể mua ở bất kỳ nhà sách nào. Mỗi một tấm kính chống giọt bắn bao gồm những vật liệu như tấm mica (tấm nhựa trong dùng để đóng bìa tài liệu), tấm xốp các màu dùng để làm vòng đầu, băng gai dính cố định, decan tên logo đơn vị hoặc khẩu hiệu tuyên truyền và ghim bấm. Chi phí cho một chiếc kính chỉ khoảng 10 nghìn đồng nhưng kính dễ điều chỉnh kích thước, không gây bí, khó thở khi sử dụng lâu trong thời tiết nóng…

Ghi nhận việc chế tạo kính chống giọt bắn của các đoàn viên Công an tỉnh BR-VT

Mỗi ngày sẽ có khoảng 20 cán bộ, đoàn viên cùng nhau thực hiện công việc chế tạo kính chống giọt bắn.

Sau 3 ngày làm việc (kể từ 11.5), khoảng 800 kính chống giọt bắn này đã được chế tạo và dự kiến trong khoảng 3 ngày nữa sẽ hoàn thành 1.500 cái, để chuyển tặng cho các cơ quan, đơn vị có nhân viên công tác nơi tuyến đầu phòng chống dịch như: Cán bộ chiến sĩ tiếp xúc trực tiếp công dân, người thực hiện công tác bảo vệ khu cách ly, các chốt kiểm soát ra vào tỉnh... hoặc đang thực hiện, hỗ trợ làm căn cước công dân, tổ công tác tại các điểm bầu cử trong thời gian sắp tới.

Đại úy Trịnh Anh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Chi đoàn đã phát động việc thực hiện 1.500 kính chống giọt bắn từ nguồn quỹ Đoàn thanh niên và hỗ trợ từ Công an tỉnh.

Nếu xét thấy đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện thêm để trao cho các đơn vị trên tuyến đầu, đồng thời triển khai đến chi đoàn cơ sở tại các huyện, thành phố trên địa bàn để việc này được triển khai rộng rãi, hiệu quả trong lực lượng công an.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Đà Nẵng kêu gọi thanh niên tham gia phòng chống COVID-19

Nhịp sống 24h: Đà Nẵng kêu gọi thanh niên tham gia phòng chống COVID-19; Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục sàng lọc lực lượng cho SEA Games 31; TPHCM: Truy vết được 57 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 3298 tại Đà Nẵng.

Viết bình luận của bạn