Dấu hiệu nhận biết cần "giải phóng" tủ quần áo

Phương Oanh

"Sao quần áo cứ chất đống lên vậy nhỉ?". Đây chính là lúc bạn cần "giải phóng" cho tủ quần áo của mình.

1. Cái gì cũng có nhưng vẫn chẳng có gì để mặc?

Cùng là sơmi nhưng có tới 10 chiếc hoạ tiết na ná nhau; quần bò thì đủ màu, đủ dáng, kiểu nào cũng phải có vài ba cái tương tự để thay đổi. Sắm sửa đầy đủ như vậy nhưng liệu có thật sự cần thiết?

Điều bạn cần làm ngay lúc này là tỉnh táo chọn lọc và loại bỏ những item cũ, đã điểm xuyết những vết ố lâu năm, những vết sờn rách "vô phương cứu chữa". Hãy làm mới bản thân với những trang phục đa dạng và thông minh hơn.

2. Một chiếc tủ đồ đã lỗi thời.

Một chiếc quần jeans dễ phối; một chiếc áo phông trắng lịch sự khi đi làm, năng động khi vui chơi; một chiếc váy "little black dress" đơn giản mà sang trọng, quyến rũ... sẽ chẳng bao giờ là lỗi mốt. Thậm chí, nếu bạn may mắn chọn lựa được những món có chất lượng tốt, chúng còn rất bền và thời thượng.

Chỉ với những món đồ "đa-zi-năng" như vậy, bạn không những tiết kiệm được thời gian mà còn đỡ hao tổn công sức dọn dẹp. Trang phục càng tinh giản thì càng đẹp!

3. "Chờ đến lúc giảm/tăng cân mình sẽ mặc vừa!"

Đã bao giờ bạn tặc lưỡi mua một chiếc áo tuy hơi chật một chút nhưng cực kỳ dễ thương và coi chúng là một món đồ "sẽ diện khi đạt được số cân tiêu chuẩn" chưa? Bởi nếu từng trải qua rất nhiều lần rồi thì bạn sẽ hiểu, trong hầu hết các trường hợp, những item này đều sẽ bị lãng quên.

Tốt hơn hết, bạn hãy nói lời tạm biệt với những món đồ mang tính mục tiêu dài hạn này và lựa chọn quyên góp hoặc gửi tặng chúng cho những ai cần nhé!

Viết bình luận của bạn