Một bạn trẻ hoàn thành chặng thi của DUT mùa giải thứ 2
Một bạn trẻ hoàn thành chặng thi của DUT mùa giải thứ 2

Để nhân viên “đánh bay” bệnh… văn phòng!

LÊ TUYẾT

“Lười vận động” “ít vận động”… từ lâu được mặc định là “bệnh” của những người làm văn phòng. Để giúp nhân viên của mình “đánh bay” căn bệnh này, nhiều công ty, doanh nghiệp đã có những chương trình thể dục thể thao thiết thực, thúc đẩy nhân viên của mình tập luyện.

Cả sếp và nhân viên cùng nghỉ việc để chạy bộ

Thứ 6 hàng tuần, đúng 16g, tất cả nhân viên của Cty CP XNK Bình Tây (TPHCM) đồng loạt rời bàn làm việc, khởi hành ra công viên Bình Phú gần công ty để chạy bộ. Nữ chạy ít nhất 3 vòng quanh công viên, nam chạy 4 vòng. Đó là chương trình “1 giờ chạy bộ” do công ty phát động.

Bà Trần Thanh Thảo – Tổng giám đốc Cty CP XNK Bình Tây, cho biết: Khi mới bắt đầu, nhiều chị em nữ cũng hơi e ngại nhưng mục tiêu của chương trình là muốn tất cả anh chị em phải vận động nên ban giám đốc yêu cầu không ai được vắng mặt, lãnh đạo công ty cũng không ngoại lệ. Ngay bản thân bà Thảo, dù công việc bận rộn đến đâu, trừ trường hợp đi công tác xa, còn ở công ty, bà đều tham gia với nhân viên của mình.

Người lao động Cty CP XNK Bình Tây chạy bộ tại công viên Bình Phú
Người lao động Cty CP XNK Bình Tây chạy bộ tại công viên Bình Phú

Sau một thời gian tập luyện chạy vòng quanh công viên, lãnh đạo công ty tổ chức một cuộc chạy đua, với nhiều phần thưởng có giá trị. Anh chị em thắng giải cũng là tiêu chí để xét thi đua, hoạt động phong trào hàng quý hoặc năm.

Theo bà Thảo, không chỉ là 1 giờ, nhiều chị em muốn thắng giải hoặc hoàn thành mục tiêu cuộc thi phải chịu khó luyện tập thêm. Ví dụ như nếu trước đây, ở tầng 3, tầng 4 cũng đi thang máy thì giờ đây, có người ở tầng 10 cũng đi bộ để rèn luyện sức khỏe.

Cùng tham gia những cuộc thi quốc tế

Cuối tuần qua, mùa giải thứ 2 của Đà Lạt Ultra Trail 2019 (DUT) diễn ra với hàng ngàn vận động viên trong, ngoài nước tham gia. Đáng nói, bất chấp địa hình hiểm trở, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng, những người vốn quen ngồi “máy tính phòng lạnh” lại trở thành những chiến binh dũng cảm, chinh phục các chặng đua với thành tích ấn tượng.

Những công ty công nghệ như VNG, Shopee, HSBC cũng tạo nên dấu ấn tại DUT 2019 khi có số lượng lớn người tham gia.

Bạn trẻ hào hứng khi hoàn thành các chặng thi
Bạn trẻ hào hứng khi hoàn thành các chặng thi

Anh Bùi Minh Phương – Head of Game Studio (Giám đốc bộ phận phát hành trò chơi) của VNG hoàn thành xuất sắc ở cự ly 70km, khi phải chinh phục được đỉnh Lang Biang huyền thoại với hơn 3km leo dốc liên tục ở độ cao 2.167m so với mặt nước biển. Anh Phương cũng là ngọn lửa chính thổi niềm đam mê thể thao đến mọi người tại VNG.

Trở về từ DUT, Châu Vũ, cô gái với vẻ ngoài bé nhỏ mong manh, nhân viên phòng Channel tại VNG, phấn khởi cho biết cô đã hoàn thành xuất sắc chặng đường 21km dù lần đầu tham gia. Bị chấn thương khớp gối ở 4km cuối vì chưa có nhiều kĩ năng đổ dốc, nhưng Châu vẫn cố gắng để về đích với sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Địa hình đồi dốc cũng là một “món quà” của DUT năm nay
Địa hình đồi dốc cũng là một “món quà” của DUT năm nay

Để có được lực lượng hùng hậu tham gia các giải chạy cũng như hoạt động thể dục thể thao, VNG có hẳn chính sách khuyến khích mọi người cùng tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất. Phòng gym trong công ty, thẻ tập miễn phí tại sân vận động Phú Thọ, chi phí hỗ trợ nhân viên tham gia các giải chạy trong suốt cả năm. VNG Campus sắp sửa hoàn thành tại quận 7, được trang bị hồ bơi, phòng gym, phòng xông hơi, đường chạy bộ ven sông và ngay trong khuôn viên cũng hứa hẹn là nơi làm việc kiêm chỗ rèn luyện thể thao cho nhân viên ở đây.

Với những chính sách khuyến khích nhân viên luyện tập thể dục thể thao, nhiều chủ doanh nghiệp kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy người trẻ thoát khỏi thói quen “lười vận động” khi những tiện nghi cuộc sống lên ngôi.

Tổng Công ty điện lực miền Nam khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời. Giá điện tăng không ảnh hưởng đến các hộ dùng điện mặt trời.
Hôm nay chính thức tăng giá điện trên toàn quốc

Từ ngày hôm nay 20.3, giá bán lẻ điện bình quân trên cả nước chính thức tăng 8,36% từ 1.720 đồng/KWh lên 1.864 đồng/KWh (chưa gồm VAT).

Viết bình luận của bạn