Sở GTVT TP HCM đề xuất dùng trí tuệ nhân tạo nhận diện xe ra vào sân bay. Ảnh Huân Cao
Sở GTVT TP HCM đề xuất dùng trí tuệ nhân tạo nhận diện xe ra vào sân bay. Ảnh Huân Cao

Đề xuất dùng trí tuệ nhân tạo nhận diện xe ra vào sân bay Tân Sơn Nhất

Huân Cao

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa có đề xuất UBND Thành phố cho triển khai thí điểm sử dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện tự động phương tiện lưu thông vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, hệ thống camera giám sát sẽ được lắp đặt tại các điểm ra vào khu vực sân bay và các tuyến đường dẫn đến sân bay. Sau khi lắp đặt, hệ thống tự động nhận diện biển số xe, phân loại các loại phương tiện và xác định thời gian từng phương tiện ra vào sân bay. 

Từ những dữ liệu thu thập được, hệ thống tự động phân tích, phát hiện các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông với những lỗi vi phạm cụ thể. 

Thời gian dự kiến thí điểm là 2 tháng, kinh phí thí điểm không sử dụng ngân sách mà được 3 doanh nghiệp tự đầu tư. Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, toàn bộ thiết bị sẽ được bàn giao cho Sở Giao thông Vận tải tiếp tục khai thác và sử dụng. 

Xóm trọ cho thuê. Ảnh minh họa.
Những lưu ý cho tân sinh viên khi thuê trọ

Đầu tháng 9 hằng năm là thời điểm sinh viên năm thứ nhất bước vào năm học mới. Sinh viên từ các tỉnh đổ về thành phố học tập nên nhu cầu thuê nhà trọ rất lớn.

Viết bình luận của bạn