Các bến xe ở TPHCM tăng giá vé 40% dịp lễ 30.4 và 1.5.  Ảnh: Minh Quân
Các bến xe ở TPHCM tăng giá vé 40% dịp lễ 30.4 và 1.5. Ảnh: Minh Quân

“Điệp khúc” giá vé xe tăng mạnh dịp lễ 30.4 – 1.5

MINH QUÂN

Dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10.3 (âm lịch), các đơn vị vận tài hành khách tại TPHCM không tăng giá vé. Tuy nhiên, để bù chi phí chiều xe chạy rỗng từ các tỉnh, thành về TPHCM trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5, đơn vị vận tải tại TPHCM tăng giá vé không quá 40%.

Ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày nên lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng nhưng không cao.

Do đó, bến chỉ điều động xe lệch tuyến và chuẩn bị một số công tác khác (cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường) sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Về giá vé, thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải (không điều chỉnh tăng).

Với kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày, nên dự báo sản lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Về giá vé, Bến xe miền Đông điều chỉnh tăng giá cước không quá 40% so với ngày thường.

Theo Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), dự kiến dịp Giỗ Tổ Hùng Vương lượng hành khách đi lại qua bến tăng từ 10% - 12% so cùng kỳ năm ngoái. Còn trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng từ 2% - 4% so cùng kỳ năm ngoái; ngày cao điểm là ngày 27.4, lượng hành khách đạt từ 62.000 đến 65.000 khách/ngày.

Về giá vé, theo đại diện Bến xe miền Tây, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương các đơn vị vẫn giữ nguyên mức giá vé như ngày thường; còn dịp lễ 30.4 và 1.5, các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường.

Riêng đối với các xe hợp đồng, xe buýt, xe tăng cường; bến xe sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30.4, 1.5 để xây dựng bảng giá vé của bến xe bán cho các loại xe nêu trên.

Nhiều người thưởng lãm những chiếc xe cổ lừng danh một thời. Ảnh: Trường Sơn
Hàng trăm xe cổ quý hiếm tề tựu ở TPHCM

Trong 2 ngày 6-7.4, hàng trăm xe cổ từ khắp các vùng miền đã tề tựu tại công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TPHCM) trong ngày hội xe cổ lần 2 với chủ đề “Vòng xe hoài niệm”.

Viết bình luận của bạn