Thường xuyên sử dụng tai nghe trong thời gian quá lâu có thể khiến cơ thể bạn gặp rắc rối. Ảnh: Brightside
Thường xuyên sử dụng tai nghe trong thời gian quá lâu có thể khiến cơ thể bạn gặp rắc rối. Ảnh: Brightside

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đeo tai nghe quá lâu?

Phương Linh (T/H)

Khi đeo tai nghe quá lâu, chúng ta có thể gặp phải cảm giác quay cuồng, buồn nôn thậm chí có thể bị rối loạn giấc ngủ.

1. Bạn có thể bị đau đầu

Những người đeo tai nghe quá lâu sẽ khiến đầu của họ phải chịu áp lực trong thời gian dài. Do đó, da đầu và tai trong của chúng ta bị nén lại dẫn đến đau đầu. Đeo tai nghe cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu.

2. Bạn có thể bị suy giảm thính giác

Theo khoa học, hầu hết những người 30 tuổi sẽ có thể nghe thấy âm thanh 17 kilohertz, đồng nghĩa với việc họ có thể nghe thấy âm thanh vo ve của một con muỗi đang đến gần. Nhưng sự thật là ngày càng có nhiều người trẻ tuổi không thể nghe được ở mức độ này.

Hơn nữa, mỗi người đều có 15.000 tế bào thính giác khi sinh ra, nhưng một khi bị mất đi, nó sẽ không thể phục hồi lại được nữa. Các nhà khoa học đã liên hệ vấn đề mất tế bào này với việc sử dụng tai nghe thường xuyên .

3. Bạn có thể bị tắc ráy tai

Đeo tai nghe có khả năng làm cản trở ráy tai thoát ra khỏi ống tai một cách tự nhiên. Do đó, tai của bạn có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng tai.

Hơn nữa, tai nghe hoạt động giống như tăm bông và có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai, dẫn đến đau tai và chóng mặt.

4. Bạn có thể bị chóng mặt

Chóng mặt là cảm giác quay cuồng khi mất thăng bằng, một ảo giác về chuyển động không có thật. Nó thường đi kèm với buồn nôn và chóng mặt.

Điều này xảy ra khi tai của chúng ta bị tắc nghẽn bởi tai nghe làm cách âm. Nếu chúng ta nghe ở mức âm lượng cao nhất có thể gây ra cảm giác quay cuồng. Khi đưa những vật nhỏ vào tai, chúng ta sẽ kích thích dây thần kinh tai trong và tạo ra áp lực không tự nhiên bên trong nó.

5. Gặp các vấn đề về da và mụn trứng cá

Theo các chuyên gia y tế, những người thường xuyên đeo tai nghe quá lớn, đặc biệt là khi họ làm việc ra nhiều mồ hôi, đang tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn sinh sôi. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và nhiễm trùng da. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nút tai, dầu thừa từ bên trong tai của bạn có thể bắt đầu tích tụ, là cơ hội cho vi khuẩn có thể gây ra mụn ở tai.

Từ khóa: Tai nghe
Bose giới thiệu tai nghe Quietcomfort Earbuds và Sport Earbuds

Bose công bố tai nghe QuietComfort® Earbuds, mang đến sự “yên tĩnh” của tai nghe khử tiếng ồn chụp tai Bose®. Để chặn các âm thanh không mong muốn, các đầu tip StayHearTM Max mới bên trong tai nghe tạo ra một lớp đệm mềm mại mà vừa khít. Phần tai nghe hai bên sẽ đảm trách phần còn lại.

Viết bình luận của bạn