Điều kiện để tiếp tục thi công xây dựng tại TPHCM

Minh Hương

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã có Quyết định số 3327/QĐ-BCĐ ban hành Tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại công trình trên địa bàn thành phố.  

Theo đó, các công trình ở khu vực đạt “Mức Bình thường mới”/Vùng xanh được tiếp tục thi công xây dựng khi đáp ứng các điều kiện:

Lao động trực tiếp tại công trình xây dựng phải có “Thẻ xanh COVID”, tuân thủ 5K và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ.

Các đơn vị tham gia hoạt động trực tiếp tại công trình phải cam kết sử dụng 100% nhân công đã được cấp “Thẻ xanh COVID” hoặc các điều kiện tương đương.

Trong đó, những người có “Thẻ Xanh COVID": Tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội theo mức độ kiểm soát dịch của thành phố.

Những người tiêm 1 mũi vaccine (với loại vaccine tiêm 2 lần): Tham gia các hoạt động hạn chế hơn.

Cũng theo Quyết định này, một người có “Thẻ xanh COVID” khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: Xét nghiệm COVID-19 âm tính (test nhanh hoặc RT-PCR) đối với những ngành nghề phải làm xét nghiệm theo quy định.

Tiêm vaccine hoặc từng mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh, cụ thể:

Về điều kiện tiêm vaccine: Tiêm ít nhất 1 liều đối với loại vaccine tiêm 2 lần. 2 tuần sau khi tiêm; đối với vaccine tiêm 1 liều, 2 tuần sau khi tiêm. Người tiêm 1 liều (đối với loại vaccine tiêm 2 lần) thì phạm vi hoạt động và tiếp xúc sẽ bị giới hạn hơn so với người tiêm đủ 2 liều.

Về điều kiện từng mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh: Phải có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn. Trường hợp không thể xác nhận thì phải tiêm vaccine.

Không có tiếp xúc gần với người F0 trong vòng 14 ngày.

Mặt khác, tất cả công trình xây dựng tại khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ phải tạm dừng các hoạt động thi công xây dựng, trừ các công trình xây dựng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và công trình xây dựng khẩn cấp.

Từ khóa: TPHCM
Hướng dẫn xác nhận đối với F0 tự điều trị tại nhà ở TPHCM

Các trường hợp F0 tự điều trị, cách ly tại nhà sẽ được xác nhận khỏi bệnh theo hướng dẫn tại Công văn 3936/TTKSBT-BTN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM.

Viết bình luận của bạn