Điều vô tình những ông bố có thể làm tổn thương con mình

Yến Nhi

Là cha mẹ, chúng ta có xu hướng tin rằng chúng ta luôn làm những điều tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, có những biện pháp không đúng có thể khiến trẻ bị tổn thương.

1. Giới hạn thời gian chơi của con

Những điều khiến trẻ con tổn thương. Ảnh: Bright Side.
Những điều khiến trẻ con tổn thương. Ảnh: Bright Side.

Việc cha mẹ luôn kiểm soát những cuộc chơi, sẽ khiến đứa trẻ khó xây dựng mối quan hệ với bạn bè, và những người xung quanh. Biện pháp đúng đắn là cho trẻ được tự do vui chơi dưới sự hướng dẫn và dạy dỗ cẩn thận từ trước đó.

2. Không dành nhiều thời gian cho con

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

8 tiếng đi làm từ sáng đến tối, thêm với xã giao bạn bè. Có vẻ như bạn quên mất việc phải chơi với cậu con trai đáng yêu của mình. Điều này không tốt cho một trong hai người. Hãy nhớ rằng sự hiện diện của bạn sẽ nâng cao lòng tự trọng của con bạn, giúp con có thể tự tin vượt qua một số vấn đề thời thơ ấu và bạn cũng có thêm cơ hội để tiến gần hơn với con.

3. Bảo bọc con quá kĩ

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Không để con bạn gặp nguy hiểm sẽ khiến chúng trở nên nhút nhát hơn. Chỉ ra những nguy hiểm ngay khi bạn nhìn thấy, có thể ảnh hưởng xấu đến trẻ. Điều này là do những đứa trẻ không chấp nhận rủi ro khi còn nhỏ, sẽ không có kỹ năng để trở thành người trưởng thành độc lập. Vì vậy, đừng bảo bọc trẻ quá kĩ.

4. Không để con thể hiện cảm xúc thật

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Trong khi các bé gái chủ yếu được khuyến khích thể hiện cảm xúc của mình, thậm chí họ còn được giúp đỡ để làm điều đó, thì các bé trai thường được dạy để che giấu chúng. Nhưng kết quả của việc đẩy cảm xúc xuống sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Khiến trẻ không biết cách thể hiện tình cảm, dẫn đến việc căng thẳng và lo lắng, cũng như khả năng kết bạn.

5. Trừng phạt quá nghiêm khắc

Ảnh: Bright Side.
Ảnh: Bright Side.

Trẻ cần được kỷ luật và hướng dẫn, nhưng không phải dưới hình thức trừng phạt. Thay vào đó, ba có thể đặt ra các quy tắc và giới hạn, nhắc nhở trẻ rằng mọi hành động đều có hậu quả. Tuy nhiên, làm điều này mà không thêm tình yêu vào, chỉ quát mắng mọi lúc, rất có thể sẽ khiến con sợ ba hơn và trở nên hung dữ.

Từ khóa: sức khỏe gia đình
Sean Connery được đánh giá là thành công nhất trong các diễn viên thủ vai điệp viên 007 James Bond. Ảnh: Atalayar
Huyền thoại ‘James Bond’ - Sean Connery qua đời ở tuổi 90

Điện ảnh thế giới đang dành sự tiếc thương tới Sir Sean Connery, người mới qua đời ở tuổi 90.

Viết bình luận của bạn