Công đoàn Taekwang Vina lì xì đầu năm cho người lao động_Ảnh: HAC
Công đoàn Taekwang Vina lì xì đầu năm cho người lao động_Ảnh: HAC

Đồng Nai:: Hơn 95% người lao động các công ty lớn đã đi làm trở lại

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 31.1, tại Công ty Taekwang Vina, ngay ngày làm việc đầu năm mới đã đạt trên 98% người lao động đi làm trở lại so với ngày bình thường. Nhân ngày đầu năm mới, Công đoàn cùng Ban giám đốc Công ty TaeKwang Vina đã lì xì cho mỗi người lao động 200.000 đồng với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng.

Trong ngày 31.1, các Công ty Changshin VN (huyện Vĩnh Cửu), Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2), Công ty Hwaseung VN (huyện Nhơn Trạch) đã bắt đầu làm việc trở lại. Tại Công ty Taekwang Vina, ngay ngày làm việc đầu năm mới, số lượng người lao động đi làm việc đã đạt trên 98% so với ngày bình thường. Nhân ngày đầu năm mới Công đoàn cùng BGĐ Công ty TaeKwang Vina đã lì xì cho mỗi người lao động 200.000 đồng với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng.

Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty TaeKwang Vina - cho biết “Năm nay Công đoàn cùng Ban giám đốc công ty đã chủ động thực hiện nhiều chương trình chăm lo Tết cho người lao động chu đáo, những lao động ở xa chúng tôi đã tổ chức xe đưa về quê và đón vào Công ty nên đa số rất phấn khởi, đi làm đầy đủ. Lịch nghỉ Tết cũng phù hợp, các chế độ quà Tết, thưởng Tết cũng tốt hơn, trong ngày làm việc đầu năm chúng tôi lì xì cho mỗi người lao động 200.000 đồng, đây là món quà động viên cho người lao động trong năm mới.

Theo cơ quan chức năng, đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai người lao động chưa trở lại làm việc đủ 100%. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp trở lại làm việc vào ngày mùng 10 tết. Doanh nghiệp đi làm từ ngày 30.1 và ngày 31.1, như các doanh nghiệp của tập đoàn Phong Thái đã đi làm từ 96% - 98% trên tổng số 58.000 lao động.

Các công ty lớn có đông công nhân lao động như Công ty Pouchen VN (xã Hóa An, TP.Biên Hòa), Công ty Pousung VN (Trảng Bom, Đồng Nai) các lao động đã đi làm trở lại với số lượng 95%.

Lao động trong ngày giày dép tại thị xã Thuận An, Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng
Bình Dương: Cần tuyển 40.000 lao động từ những ngày đầu năm 2020

Với hơn 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài và 56.702 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước rót vào Bình Dương cùng hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập mới, đầu năm 2020 tỉnh này cần tuyển thêm hàng chục ngàn lao động.

Viết bình luận của bạn