Công nhân nghề gốm Đồng Nai
Công nhân nghề gốm Đồng Nai

Đồng Nai: Lộ bất cập tại cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh

H.A.C

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp nhằm tháo gỡ một số khó khăn cho Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh.

Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh được thành lập nhằm di dời các cơ sở sản xuất gốm sứ ở TP.Biên Hòa để bảo vệ môi trường và bảo tồn phát triển nghề gốm. Hiện cụm công nghiệp này đã có 37 doanh nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 31 doanh nghiệp thuộc diện di dời và 6 doanh nghiệp không thuộc diện di dời.

Tuy nhiên, Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh đang gặp những vướng mắc như: một số doanh nghiệp gốm sau khi di dời vào đã hoạt động sản xuất - kinh doanh không đúng ngành nghề; những doanh nghiệp không thuộc diện di dời cần xử lý việc cho thuê đất, chi phí hạ tầng...

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, tại cuộc họp đã yêu cầu các sở ngành liên quan phối hợp với UBND TP.Biên Hòa rà soát lại tất cả các doanh nghiệp đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, nếu hoạt động không đúng ngành nghề quy định là sản xuất gốm sứ, hoặc những nguyên liệu cung cấp cho sản xuất gốm sứ buộc phải dừng. Những dự án không thuộc diện di dời vào nhưng cũng làm gốm sứ thì tính toán giá cho thuê đất, phí hạ tầng cho phù hợp.

Bắt quả tang một vụ vận chuyển thịt lợn không rõ nguồn gốc qua địa bàn tỉnh Bình Phước. Ảnh: H.H
Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi, Bình Phước rốt ráo phòng chống

Ngày 12.3, UBND tỉnh Bình Phước đã triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh Bình Phước. Đại diện lãnh đạo chính quyền và các cơ quan chức năng thuộc các thành phố, huyện, thị xã đã tham dự hội nghị triển khai này.

Viết bình luận của bạn