Nguồn: Mạng xã hội
Nguồn: Mạng xã hội

Giới trẻ thích thú chúc Tết online giữa mùa dịch COVID-19

Anh Tú

Trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, người trẻ đã tận dụng triệt để ưu thế của mạng xã hội để chúc Tết online và giữ liên lạc với người thân trong mùa Tết nguyên đán năm nay.

Cụ thể, theo tìm hiểu của PV, trên các ứng dụng di động, mạng xã hội đã có rất nhiều cách để gửi những lời chúc mừng năm mới đến người thân, bạn bè thay cho cách thức truyền thống. Theo đó, nhiều bạn trẻ đã tạo các lời chúc thông qua tính năng Story (Tin) trên Facebook và Instagram để gửi cho từng người bạn.

Đặc biệt, theo tìm hiểu, trong dịp này, mạng xã hội Facebook sẽ cho ra mắt bộ Avatar cùng reaction “nút Like” phiên bản Tết cực kỳ độc đáo.

Với nhiều bạn trẻ không phải là người hoạt ngôn, các tin nhắn chúc Tết dạng video đi kèm các stickers (nhãn dán) vui nhộn trên Instagram và Facebook đã trở thành công cụ đắc lực khiến cho lời chúc Tết online trở nên thú vị, bất ngờ hơn.

Anh Lê Văn Đại (26 tuổi, quận 3, TP. HCM) cho biết: “Mùa dịch này ai cũng ngại ra đường nên việc các mạng xã hội có tính năng chúc Tết online rất thuận tiện. Tôi đã gửi một vài lời chúc đến các bạn của mình ở ngoài Bắc thấy ai cũng bất ngờ, thích thú lắm. Họ còn chia sẻ lời chúc của mình cho nhiều người khác nữa cơ”.

Từ khóa: Tết
Hoàng Thùy Linh trình diễn dịp Tết. Ảnh: NSCC.
Các chương trình giải trí, âm nhạc đáng chú ý dịp Tết Tân Sửu

Không kém cạnh các dịp Tết Nguyên đán các năm trước, thị trường giải trí Việt Tết Tân Sửu nhộn nhịp với nhiều chương trình Tết đặc sắc, được đầu tư với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trường Giang, Hoàng Thùy Linh, Minh Tuyết, Diễm My 9x...

Viết bình luận của bạn