Hai nữ nhân viên cứu bà cụ ngã ở đường ray mong người dân luôn an toàn

ĐÌNH TRỌNG

Câu chuyện hai nữ nhân viên gác chắn Nguyễn Thị Minh (SN 1984) và Đỗ Thị Lan (SN 1986) - nhân viên cung chắn Biên Hòa 2, Đội đường sắt Biên Hòa, Đồng Nai - dũng cảm trong tích tắc vừa cứu bà cụ bị ngã trên đường ray 2 giây sau thì tàu lao tới khiến cộng đồng mạng chú ý những ngày đầu năm 2019.

Hành động kịp thời này nhận được sự thán phục của nhiều người, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cũng gửi thư khen ngợi 2 nữ nhân viên.

Video hai nữ nhân viên gác chắn chia sẻ việc cứu bà cụ bị ngã trên đường ray khi tàu lao tới.

Kể lại thời điểm cứu bà cụ, theo chị Lan dù đã kéo gác chắn ngang đường, nhưng bà Phan Thị Cẩm (77 tuổi) đi trên vỉa hè vẫn băng qua đường sắt. Khi đang băng qua thì bà Cẩm bị ngã trên đường ray. Lúc này chị Minh đã nhanh chân đến kéo bà, nhưng bà nặng quá. Thấy vậy chị Lan cũng chạy tới cùng phụ giúp, khi bà cụ vừa ra khỏi đường ray thì 2 giây sau tàu lao tới.

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, cả hai chị vẫn làm việc như những ngày bình thường. “Vui buồn nhiều lắm, buồn là còn nhiều người tham gia giao thông ý thức vẫn còn kém. Khi tín hiệu tàu chuẩn bị tới nhưng một số người không chấp hành hiệu lệnh vẫn cố tình băng qua. Thậm chí, có người còn điều khiển xe máy đâm thẳng vào mình. Có đêm, những gã đi nhậu về khuya say rượu còn chửi bới dọa đánh mình. 

Còn vui là mình đã hoàn thành nhiệm vụ và người dân lưu thông qua đây được an toàn. Thời khắc cứu bà cụ mình cũng chỉ nghĩ tới sự an toàn của người dân là trên hết” -  chị Lan chia sẻ về nghề nghiệp của mình.

Chị Minh cũng cho biết, ý nghĩa công việc của mình là đảm bảo an toàn cho người dân vì vậy niềm vui của nghề là mọi người tham gia giao thông được bình an.

 
 Hai nữ nhân viên cứu bà cụ ngã đường ray mong người dân luôn an toàn.
Giao diện website bán vé tàu giảm giá của ngành đường sắt.
Đường sắt mở thêm 2 website bán vé tàu giảm giá

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa chính thức vận hành thêm 2 website bán vé tàu để phục vụ hành khách tìm kiếm những vé giá rẻ, những chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Viết bình luận của bạn