Em bé thứ 100 trào đời trên taxi Mai Linh vào ngày 21.12.2018 tại Đắk Lắk, do lái xe Kpa Điêm, người Ê Đê đỡ đẻ.  Ảnh: M.L
Em bé thứ 100 trào đời trên taxi Mai Linh vào ngày 21.12.2018 tại Đắk Lắk, do lái xe Kpa Điêm, người Ê Đê đỡ đẻ. Ảnh: M.L

Hãng taxi lập kỷ lục Việt Nam với hơn 100 em bé được chào đời trên xe

MINH QUÂN

Với 100 ca đỡ đẻ trên xe, Mai Linh là “hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Việt Nam" do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập.

Ngày 12.7, tại TPHCM, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm hình thành và phát triển và đón nhận kỷ lục "Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Việt Nam".

Nhân dịp này, Mai Linh ra mắt cuốn sách “Những chuyến xe kỳ diệu”. Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện của những “ông đỡ” tuổi đời mới ngoài 20, còn chưa lập gia đình; câu chuyện của anh “Hải bà đỡ” trong 7 năm lái xe cho Mai Linh đã đỡ đẻ đến 4 lần trên xe; câu chuyện ân tình của ca sinh đầu tiên và câu chuyện bất ngờ của ca sinh thứ 100; câu chuyện của những tình huống đỡ đẻ lúc 3 giờ sáng, trong cơn bão số 9, khi dừng tránh tàu hỏa, thời khắc giao thừa…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Những em bé chào đời bình an trên taxi Mai Linh là ngẫu nhiên, bình thường nhưng cũng rất đặc biệt, bởi vì các lái xe không phải là bác sĩ, mà chỉ là người lái xe. Hơn 100 em bé chào đời trên hãng taxi Mai Linh là sự kiện có một không hai mà chưa hãng taxi nào trên thế giới có được nhân duyên này. Vì vậy, sau khi xác lập kỷ lục Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục xác lập kỷ lục Thế giới cho sự kiện này”.

Anh Nguyễn Xuân Cảnh gặp mẹ con chị Nhàn và bé Mai Linh - ca sinh mà anh đã đỡ đẻ trên taxi Mai Linh tại Đồng Nai 10 năm trước.
Anh Nguyễn Xuân Cảnh gặp mẹ con chị Nhàn và bé Mai Linh - ca sinh mà anh đã đỡ đẻ trên taxi Mai Linh tại Đồng Nai 10 năm trước.

Được biết, em bé đầu tiên trào đời trên taxi Mai Linh được ghi nhận năm 2006 tại TPHCM, do lái xe Nguyễn Bình đỡ trên đường chở sản phụ từ đường Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh) đến bệnh viện Nhân dân Gia Định. Em bé thứ 100 trào đời trên taxi Mai Linh vào ngày 21.12.2018 tại Đắk Lắk, do lái xe Kpa Điêm, người Ê Đê đỡ đẻ.

Đến nay có hơn 30  trong số hơn 10 em bé nói trên được gia đình đặt tên Mai Linh để ghi nhớ và thể hiện lòng biết ơn đối với tài xế hãng taxi này.

Vợ sinh con, chồng được nghỉ chế độ thai sản hưởng BHXH

Từ ngày 1.7.2019, nếu vợ sinh con, chồng sẽ được hưởng nhiều chế độ thai sản hơn trước đây.

Viết bình luận của bạn