Sinh viên Ninh Thuận trước giờ lên xe về quê đón Tết (hình do SAC cung cấp)
Sinh viên Ninh Thuận trước giờ lên xe về quê đón Tết (hình do SAC cung cấp)

Hỗ trợ 2.500 vé cho sinh viên về quê đón Tết

Minh Khang

Ngày 14.1, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (SAC) cho biết, nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đơn vị này  sẽ tổ chức triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân”

Cụ thể, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” trao tặng 2.500 vé cho cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM về các tỉnh như: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá.

Chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Ngoài ra, SAC cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ấm lòng dành cho sinh viên không thể về đón Tết mà phải ở lại TPHCM mưu sinh.

Đơn vị này cho biết đã vận động được 300 đơn vị, cá nhân tuyển dụng, giới thiệu 3.000 việc làm Tết cho sinh viên có nhu cầu. Trung tâm đang đẩy mạnh hoạt động cao điểm mời gọi doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên và giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên trong dịp Tết từ nay đến 1.2.2020.

Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, cho biết để động viên và khích lệ tinh thần sinh viên đón Tết xa nhà, trung tâm sẽ tổ chức buổi họp mặt sinh viên với nhiều nội dung: gặp gỡ bạn bè, giao lưu văn nghệ với các nghệ sĩ, nhận quà Tết từ chương trình. Trong dịp này, trung tâm sẽ tặng 2.000 phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng/phần.

Nghiêm Vũ Thu Loan ra mắt sách "Giấc mơ nơi thiên đường" và giao lưu với bạn đọc tại Đường sách TP.HCM, mới đây. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Nữ sinh viên khiếm thị với “giấc mơ nơi thiên đường”

Nữ sinh viên khiếm thị nói: “Nếu ta nhìn mọi thứ bằng đôi mắt của thiên thần, ta sẽ thấy cuộc đời đẹp như thiên đường ta mơ ước”, với cách đó, em đã vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc đời để luôn có thành tích học tập tốt và giành được học bổng gần 1 tỷ đồng để học đại học.

Viết bình luận của bạn