Nhiều chị em phơi củ cải ngoài sân, trên cây rất đẹp mắt. Ảnh: Thuỷ Trần
Nhiều chị em phơi củ cải ngoài sân, trên cây rất đẹp mắt. Ảnh: Thuỷ Trần

Hội chị em rủ nhau phơi củ cải khô ăn dần

Hà Lê

Củ cải trắng được ví von như một loại nhân sâm bởi nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Để có món ăn dần, chị em trên mạng rủ nhau mua củ cải tươi về phơi, sấy khô để dùng dần.

Bạn Phạm Hoa đã chia sẻ cách là của cải khô của mình trên nhóm Yêu bếp.

Củ cải là loại củ có lượng nước khá lớn nên thời gian phơi cũng khá lâu và tất nhiên là màu sẽ không được đẹp như củ cải sấy bằng máy. Nhà em thì không có máy sấy nên em đã phơi củ cải đến khô.

- Đầu tiên rửa sạch từng củ cho khỏi dính cát và cắt tỉa những chỗ không dùng đến.

- Dùng dao nạo sạch vỏ.

- Công đoạn chẻ củ cải: Cầm củ cải nên nhìn xem và chia khoảng cách chẻ luôn. Nên chọn những củ dài, to, thẳng thì chẻ sẽ rất dễ hơn.

- Phơi củ cải: Nhà có sẵn dây thép nhỏ em cắt luôn 3 đoạn buộc vào hàng rào ban công. Cứ thế bỏ từng củ nên phơi thôi không bị rơi gì cả.

Quá trình phơi củ cải khô được chị em chia sẻ trong nhóm Yêu bếp. Ảnh: FBNV
Quá trình phơi củ cải khô được chị em chia sẻ trong nhóm Yêu bếp. Ảnh: FBNV
Quá trình phơi củ cải khô được chị em chia sẻ trong nhóm Yêu bếp. Ảnh: FBNV
Quá trình phơi củ cải khô được chị em chia sẻ trong nhóm Yêu bếp. Ảnh: FBNV
Quá trình phơi củ cải khô được chị em chia sẻ trong nhóm Yêu bếp. Ảnh: FBNV
Quá trình phơi củ cải khô được chị em chia sẻ trong nhóm Yêu bếp. Ảnh: FBNV
Từ khóa: sức khoẻ
Những tác dụng của dầu lạc. Đồ hoạ: Vy Vy
Những tác dụng không ngờ của dầu lạc đối với sức khoẻ

Dầu lạc là loại dầu được ép từ lạc (hay còn gọi là đậu phộng). Dầu lạc có rất nhiều tác dụng cho cơ thể của con người, đặc biệt là đối với tim mạch.

Viết bình luận của bạn