Hội trại "Tình Đất Phương Nam" thu hút nhiều trại sinh trẻ tuổi.
Hội trại "Tình Đất Phương Nam" thu hút nhiều trại sinh trẻ tuổi.

Hội trại tuổi trẻ với chủ đề “Tình Đất Phương Nam”

Huân Cao

Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình đất phương Nam” vừa được tổ chức tại Cần Thơ ngày 2.4. Hội trại thu hút hơn 1.600 trại sinh đến từ 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long với nhiều chương trình, hoạt động và lễ hội ý nghĩa.

 
 Tại sinh tham gia Hội trại được học hỏi giáo lý nhà Phật để hướng thiện.

Đến với hội trại “Tình đất phương Nam”, các bạn trại sinh được giao lưu với nhau giữa 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long cùng những chân lý từ chánh pháp của đức Phật.

Tại Hội trại các giáo lý của nhà Phật được lồng ghép thông qua các trò chơi, các hoạt động mang tính cộng đồng với những chương trình mang tính bổ ích gắn liền với đời sống của tuổi trẻ.

Hội trại 13 diễn ra với mục đích quảng bá về sự hướng thiện của tuổi trẻ Việt Nam đến các quốc gia tham dự Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc Vesak 2019 vào tháng 5 tới.

 
 Các trại sinh suất sắc được nhận bằng khen của Ban Tổ chức.

Hội trại "Tình đất phương Nam" đã chuyển tải tinh thần phụng sự Tam bảo, yêu quê hương đất nước, giáo dục nhân cách và dạy các bạn trẻ sống biết tri ân và báo ân đối với ông bà, cha mẹ.

Dịp này, các trại sinh được xem clip xác lập kỷ lục chạy chữ bằng đèn Led: “VESAK 2019” lớn nhất Việt Nam, được ghi nhận từ tổ chức kỷ lục Việt Nam dành cho Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13.

Khai mạc vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM 2018-2019

Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2018 – 2019 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Tao Đàn, Quận 1. Tham gia vào vòng chung kết là 118 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30.3 - 3.4.2019. 

Viết bình luận của bạn