Ông Trần Tuệ Quang, Cục phó Cục điều tiết điện lực, Bộ Công thương và đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty Điện lực Đồng Nai.
Ông Trần Tuệ Quang, Cục phó Cục điều tiết điện lực, Bộ Công thương và đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty Điện lực Đồng Nai.

Khảo sát tình hình tiêu thụ, tiền điện tại tỉnh Đồng Nai

Nam Dương

Chiều 8.5, đoàn công tác được thành lập theo Quyết định số 1114/QĐ-BCT ngày 2.5.2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương gồm đại diện Cục Điều tiết Điện lực, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện(QĐ 648) tại Công ty Điện lực Đồng Nai thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (SPC).

Báo cáo của Cty Điện lực Đồng Nai cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện thương phẩm của Điện lực Đồng Nai đạt 4,36 tỷ kWh, tăng 8,83% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, sản lượng điện thương phẩm tháng 4.2019 đạt trên 1,2 tỷ kWh, tăng 9,01% so với tháng 3.2019.

Kể từ khi tăng giá điện đến nay, Công ty Điện lực Đồng Nai chỉ ghi nhận 1 trường hợp khách hàng có đăng thắc mắc về tiền điện tăng trên Facebook của mình, nhưng sau khi được nhân viên điện lực giải thích về các nguyên nhân làm tăng tiền điện, khách hàng này đã không còn thắc mắc nữa.

Ông Trương Đình Quốc, Phó giám đốc Công ty Điện lực Đồng Nai cho biết, tiền điện của một số khách hàng doanh nghiệp trên địa bàn trong tháng 4 có tăng so với tháng 3, nhưng đều nằm trong tỉ số cho phép của QĐ 648 có nguyên nhân là do sản lượng tiêu thụ điện tăng và nhu cầu sản xuất tăng.

Đoàn kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân tại Công ty Pou Chen Việt Nam.
Đoàn kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân tại Công ty Pou Chen Việt Nam.

Đoàn cũng đã đi ghi nhận thực tế tại Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và đều được khẳng định chốt chỉ số ghi điện đúng thời điểm từ 0 giờ ngày 20.3 (thời điểm tăng giá điện – PV) và áp đúng giá điện theo QĐ 648.

Theo đại diện Công ty Pou Chen Việt Nam, để hạn chế chi trả tiền điện, công ty này đã áp dụng nhiều biện pháp như: điều chỉnh thời gian sản xuất hợp lý hơn, hạn chế sản xuất vào giờ cao điểm, tăng cường quản lý chặt chẽ việc tiêu thụ điện trong giở nghỉ giải lao và tự cung cấp điện bằng 17 máy phát điện của công ty trong những trường hợp có sự cố từ điện lưới.

CN Công ty Cổ phần Việt Hưng phun nước ra sân để làm giảm nhiệt độ trong những ngày nắng nóng.
Tăng cường chống nóng cho công nhân mùa nắng

Giữa trưa, chúng tôi đến nhà xưởng của một Cty ở Q.12, TPHCM. Hình ảnh đầu tiên mà chúng tôi bắt gặp là một nhóm CN đang dùng vòi nước cứu hỏa phun nước ra sân và mái tôn của công ty để làm mát  nhà xưởng.

Viết bình luận của bạn