1. Chọn mặt bàn chịu nước và bền
Sau khi rửa chén, có thể vẫn còn rất nhiều nước trên mặt bếp. Để làm cho bề mặt bền lâu hơn, đừng chọn loại rẻ tiền - hãy chọn đá cẩm thạch hoặc đá granit. Nếu bạn không đủ tiền mua những vật liệu như vậy, thì nên cân nhắc gạch hoặc một số lựa chọn khác.
2. Dán gạch trơn lên tường bếp
Dù bạn có cẩn thận đến đâu, dầu mỡ do nấu nướng vẫn sẽ xuất hiện trên thành bếp. Và nếu tường bếp có nhiều vết lõm và hoa văn khác nhau, dầu mỡ sẽ trở thành vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch. Nếu có thể, hãy chọn gạch trơn - loại không có đường nối. Loại gạch này dễ làm sạch hơn.
3. Sử dụng đồ nội thất có tay cầm đơn giản
Nếu đồ nội thất của bạn có tay cầm với thiết kế phức tạp, nhiều bụi bẩn sẽ chất đống trên chúng. Để không mất nhiều giờ và một khoản tiền thay thế tay cầm, hãy lựa chọn loại tay cầm có bề mặt nhẵn và màu sắc đơn giản.
4. Nói “không” với sàn có họa tiết trang trí
Sàn có họa tiết trang trí rất hấp dẫn - cho đến thời điểm bạn phải lau rửa chúng. Bụi bẩn bám vào các đường may nên thay vì chỉ lau bề mặt, bạn sẽ phải dành thời gian lau từng đường may. Để tránh vấn đề này, hãy chọn sàn nhẵn.
5. Nói “có” với bếp từ
Các bà nội trợ đồng ý rằng: Bếp từ dễ dọn rửa hơn nhiều so với bất kỳ bề mặt nào khác. Chúng không nóng, đó là lý do tại sao các mẩu thức ăn rơi xuống không bị đốt cháy. Ngay cả khi sữa nhỏ giọt trên bề mặt, tất cả những gì bạn cần là lau sạch.