Chị Ngọc (người mặc áo vàng) đang lặt, cắt rau củ quả để làm món bún xào chay.
Chị Ngọc (người mặc áo vàng) đang lặt, cắt rau củ quả để làm món bún xào chay.

“Lá lành đùm lá rách” giữa lúc dịch COVID-19

ĐẶNG ĐỨC

Mặc dù kinh tế không phải là giàu có, nhưng với tấm lòng nhân ái, giúp đỡ mọi người dân vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa đại dịch bệnh COVID-19, từ hơn tháng nay, chị Bích Ngọc, nhà ở số 219 đường Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, đã bắt tay vào tự chế biến thức ăn sáng để làm từ thiện, phát miễn phí cho ai cần thì tới lấy dùng.

Được biết, chị Ngọc đã bỏ tiền ra để đi chợ mua nguyên liệu thực phẩm về tự tay chế biến món bún xào chay kèm rau củ quả, đậu hũ, ăn kèm nước tương… rồi sắp vào hộp.

Chị Ngọc kể rằng, mỗi lần chị chuẩn bị 200 phần ăn sáng, và mỗi tháng chị cố gắng làm từ thiện 2 lần, vào ngày mồng một và rằm âm lịch, với tâm niệm giúp người được chút nào vui chút nấy.

Đối tượng tới lấy phần ăn sáng ở đây đa phần là người lao động nghèo, công nhân, và sinh viên…

Chị Ngọc (người đứng giữa) đang chuẩn bị phần ăn sáng để phát cho mọi người đến nhận tại số 219 đường Hoàng Diệu 2, phía trước cổng nhà mình.
Chị Ngọc (người đứng giữa) đang chuẩn bị phần ăn sáng để phát cho mọi người đến nhận tại số 219 đường Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức, TPHCM.

Mặc dù số tiền bỏ ra cho mỗi lần làm từ thiện phát thức ăn sáng không nhiều, nhưng với tấm lòng thiện nguyện như vậy, cùng tinh thần tương thân tương ái theo kiểu sẻ chia “lá lành đùm lá rách” như chị Ngọc quả rất đáng quý.

Chiến dịch nhằm hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc mới trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Ảnh minh họa. Ảnh: An Trần
“Hỗ trợ sự nghiệp” cho người lao động trong thời điểm dịch COVID -19

Chiến dịch nhằm hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc mới trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Viết bình luận của bạn