Làm sao hạn chế tình trạng bị stress vì môi trường làm việc?

M.T

Stress (căng thẳng) không buông tha một ai trong môi trường làm việc. Đối với những người giữ chức vụ, vị trí cao thì bị stress vì các quyết định, chiến lược kế hoạch, doanh thu… Còn cấp nhân viên thì stress vì thời gian hạn hẹp của dự án, bế tắc ý tưởng, các mối quan hệ với đồng nghiệp…

Tại talkshow "Quản lý sức khỏe và căng thẳng trong doanh nghiệp”, bà Lê Thị Tố Hải - Chủ tịch Chương trình Giải thưởng Sức khỏe Việt Nam đặt ra vấn đề stress tại môi trường làm việc, càng giữ chức vụ, vị trí quan trọng thì càng dễ bị stress.

 
 
 Bà Tố Hải - diễn giả của talkshow nói về giải pháp quản trị stress trong doanh nghiệp. Ảnh: BTC.

Bà Hải cho biết, hai tác nhân chính gây stress trong môi trường làm việc là mâu thuẫn cá nhân và khó chịu trong người. Bên cạnh đó, nếu cá nhân ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc hay sự lộn xộn trong tổ chức cũng là "góp phần" gây ra stress. Theo đó, mỗi khi bị stress, hầu hết mọi người đều âm thầm chịu đựng để "trôi" qua. Nhưng thực tế, sự ức chế âm ỉ tồn tại chờ ngày bùng phát. 

 
Quan tâm sức khỏe trong môi trường làm việc là yếu tố giữ chân nhân tài. 

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, vào năm 2017, tại Việt Nam có khoảng 15% dân số mắc các rối loạn tâm thần phổ biến liên quan tới stress. Trong số này có đến 3 triệu người bị rối loạn tâm thần nặng.

Mức độ stress có thể được đo lường một cách dễ dàng nhưng điều trị stress không hề đơn giản. Để tránh những ảnh hưởng đáng tiếc mà stress mang đến tại môi trường làm việc, các cấp lãnh đạo cần tìm hiểu nguyên nhân của stress để có những phương pháp quản lý sự căng thẳng  thích hợp, giúp bản thân và nhân viên luôn giữ được tinh thần bình an – hạnh phúc và thăng hoa trong công việc.

Nếu doanh nghiệp hiểu rõ về chế độ sống khỏe và cách quản lý sự căng thẳng thì sẽ nắm giữ được chìa khóa thành công.

Tiếc nuối vì từ chối mua BHYT

Dù được tuyên truyền nhiều về lợi ích của BHYT nhưng nhiều gia đình vẫn từ chối tham gia BHYT, chỉ đến khi bệnh nặng, gặp tai nạn bất ngờ, họ mới thấy tiếc nuối.

Viết bình luận của bạn