Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: S.H
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: S.H

LĐLĐ tỉnh Bình Phước phát động “Tháng Công nhân năm 2019”

HOÀNG HƯNG - SÔNG HƯƠNG

Ngày 21.4.2019, tại Trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Đồng Xoài – Đồng Phú, LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động năm 2019”.

Đến dự có đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đồng chí Nguyễn Hồng Trà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước cùng với các đồng chí thường trực, Ban Tổ chức lễ phát động và 300 CNVCLĐ cùng tham dự. Ngoài ra, còn có lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị, thành phố, Công đoàn ngành địa phương và tương đương; lãnh đạo, BCH công đoàn các doanh nghiệp tham dự.

Đại diện Công ty MCredit trao qùa tặng tượng trưng cho CNLĐ. Ảnh: S.H
Đại diện Công ty MCredit trao quà tặng tượng trưng cho CNLĐ. Ảnh: S.H

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng quà cho 20 CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tuyên dương 11 CĐCS có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện công tác ATVSLĐ, thông qua kết quả đăng ký “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã trao giải đợt I - Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về các địa danh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh và 90 năm  - Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”. Hoạt động góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và lan tỏa rộng rãi trong các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh cùng tập trung thiết thực chăm lo lợi ích cho đoàn viên và NLĐ.

Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Phước cũng phối hợp với Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động vận động nhà tài trợ Công ty MCredit hỗ trợ 200 chiếc quạt cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 500 hộp giấy ăn cho các công ty thuộc khu công nghiệp có nhà ăn tập thể công nhân. Tổng trị giá số hàng trên là 80 triệu đồng. 

Trao quà tặng cho các CNLĐ tiêu biểu tại Lễ phát động. Ảnh: S.H
Trao quà tặng cho các CNLĐ tiêu biểu tại Lễ phát động. Ảnh: S.H

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước - đã nêu bật các yêu cầu, nhiệm vụ gắn với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về An toàn, Vệ sinh lao động tại nơi làm việc”… 

Ông Dũng hy vọng trong thời gian tới, tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của toàn xã hội, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền, sự hỗ trợ của các địa phương, của người sử dụng lao động để hoạt động Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ ngày càng đáp ứng được nhiều hơn nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khen thưởng các lực lượng phá án hơn 1.tấn ma túy.
TPHCM thưởng nóng cho công an trong chuyên án bắt hơn 1 tấn ma túy

TP.HCM đã quyết định thưởng nóng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án bắt giữ các đối tượng, thu hơn 1,1 tấn ma túy vừa qua.

Viết bình luận của bạn