"Let Me Be The One" hỗ trợ những trẻ em không may mắc chứng tự kỷ

M. K

Với thông điệp "Hãy yêu con như con là, hãy tôn trọng cá tính khác biệt của con", dự án "Let Me Be The One" mong muốn đem lại một cái nhìn yêu thương hơn, chia sẻ hơn của các bậc phụ huynh và xã hội đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ. 

200 nghìn là con số thống kê về trẻ tự kỷ ở Việt Nam hiện nay. Đây cũng chính là lý do mà dự án được Trung tâm Hy vọng cùng Ellie & Co tạo ra một chuỗi sự kiện với hành trình bao gồm các workshop song hành cả nghệ thuật và giải trí, truyền thống và hiện đại. Trong đó, các em nhỏ đến từ Trung tâm Hy Vọng đã có buổi làm việc thú vị cùng nghệ sĩ thị giác - nhà điêu khắc Đinh Công Đạt khi tham gia vẽ và trang trí chính phòng sinh hoạt chung của trường mình.

Nhà điêu khắc Đinh Công Đạt bên trẻ em tự kỷ. Ảnh: BTC.
Nhà điêu khắc Đinh Công Đạt bên trẻ em tự kỷ. Ảnh: BTC.

Dưới sự hướng dẫn của hoạ sĩ, các bé được học và thực hành kỹ năng vẽ tường, tạo nên những mảng tường đầy màu sắc và sáng tạo. Ngoài ra, các bé đã trải nghiệm công đoạn nhuộm và vẽ trên lụa, tạo nên những chiếc khăn lụa ngập tràn màu sắc - với sự giúp đỡ của các nghệ nhân Nha Xá – một làng lụa cổ ở vùng Hà Nam. Những chiếc khăn lụa nhuộm màu thiên nhiên, sản phẩm sáng tạo của các bé, sẽ được bán đấu giá trong chương trình Gala "Let Me Be The One" diễn ra vào ngày 1.12 tại khuôn viên trường Đại học Dược Hà Nội – 19 Lê Thánh Tông.

Trẻ tự kỷ thích thú khi được tự tay vẽ những bức tranh.
Trẻ tự kỷ thích thú khi được tự tay vẽ những bức tranh.

Nhà thiết kế Anh Triệu - người đồng hành cùng dự án từ những lúc khởi đầu cho đến giờ - cho biết, "Với tôn chỉ hãy trao tặng những gì tốt đẹp và thương yêu nhất tới trẻ em, dự án mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng những hoạt động có thể đồng hành và bảo trợ cho đối tượng trẻ em yếm thế. Dự án thiện nguyện này sẽ kết nối cùng các tình nguyện viên, các nhà tài trợ cùng phụ huynh để thúc đẩy những chương trình nhận thức về trẻ tự kỷ và cơ hội được can thiệp sớm của các em nhỏ tự kỷ - đây cũng chính là đích đến của chuỗi hoạt động dự án Let Me Be The One".

Một tác phẩm tranh của trẻ em tự kỷ.
Một tác phẩm tranh của trẻ em tự kỷ.

Với thông điệp “Hãy yêu con như con là, hãy tôn trọng cá tính khác biệt của con, bảo vệ và khuyến khích phát triển các thiên hướng và tính cách tự nhiên của con” – Gala Fashion Show được tổ chức tới đây là buổi tiệc thị giác nhiều phấn khích để chia sẻ với các phụ huynh cũng như khách mời những cảm hứng tốt lành về cách yêu thương con trẻ.

Ngoài phần trình diễn thời trang, Gala "Let Me Be The One" sẽ  đấu giá bộ sưu tập Ellie Vũ Haute Couture gồm những bộ váy dạ tiệc Ellie Vũ thiết kế riêng cho Hoa hậu nhí Á – Âu Khánh Linh, bộ khăn lụa tơ tằm nhuộm màu thiên nhiên được thực hiện bởi nghệ nhân làng lụa Nha Xá - sinh viên khoa Thiết kế trường Mỹ thuật. Toàn bộ số tiền thu được sẽ quyên góp ủng hộ Trung tâm Hy Vọng.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TPHCM (thứ 6 từ trái sang) chúc mừng các cá nhân đạt giải
Chia sẻ những câu chuyện đẹp về nữ đồng nghiệp quanh mình

Chiều 15.11, LĐLĐ TPHCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức trao giải hội thi viết với chủ đề “Hoa giữa đời thường”. Đây là cơ hội để các chị em cùng chia sẻ những câu chuyện đẹp về những nữ đồng nghiệp của mình qua các bài viết xúc động.

Viết bình luận của bạn