Mách bạn 5 mẹo vặt giúp đánh bay vi khuẩn trong nhà

Phương Oanh

Dưới đây là các mẹo vặthữu ích đã được Brightside áp dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong nhà.

1. Khử trùng bàn chải đánh răng bằng nước súc miệng.

Nếu bạn là người luôn giật nước khi nắp bồn cầu vẫn còn mở thì rất có thể bạn đã vô tình lan truyền vi khuẩn ra khắp phòng tắm và bàn chải đánh răng.

Vì vậy, để diệt khuẩn và giữ vệ sinh cho vật dụng cá nhân này, bạn nên nhúng bàn chải của mình vào nước súc miệng khoảng 2 phút sau mỗi lần sử dụng.

2. Hãy làm nóng mút rửa bát bằng lò vi sóng.

Miếng rửa bát có chứa rất nhiều vi khuẩn độc hại mà bạn khó có thể loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy, cách đơn giản nhất để diệt khuẩn cho miếng mút là làm ướt nó rồi đặt vào lò vi sóng, quay trong vòng 1 phút.

Nhiệt độ cao sẽ "thủ tiêu" toàn bộ vi khuẩn sinh sôi từ miếng mút.

3. Vệ sinh dụng cụ gỗ trong nhà bếp.

Đồ làm bếp bằng gỗ sẽ rất dễ bị hỏng nếu bị ngâm trong nước hoặc máy rửa bát quá lâu. Vì vậy, hãy chà một lát chanh lên bề mặt của vật dụng để tránh nguy cơ gỗ bị úng nước hoặc bốc mùi. Bạn cũng có thể sơn một lớp dầu thực vật hoặc dầu oliu lên dụng cụ, vừa tạo độ bóng lại bảo quản được tốt hơn.

4. Thường xuyên lau dọn bệ cửa sổ.

Cửa sổ và bệ cửa chính là khu vực tồn đọng nước rửa và hơi nước. Nơi đây chính là tụ điểm để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở. Do vậy, đừng quên vệ sinh chúng thật thường xuyên nhé!

5. Vệ sinh bàn phím bằng gel.

Slime dính bụi là một vật dụng rất hữu ích trong việc dọn dẹp bàn phím máy tính. Để làm, bạn cần chuẩn bị một bát nước ấm có chứa borax và 1/2 bát nước ấm có chứa hồ nước. Trộn 2 dung dịch vào nhau đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc và rắn là xong!

Ảnh: Thu Hương.
Mẹo hay giúp tẩy trắng áo màu “cháo lòng” dành cho các bà nội trợ

Thay vì dùng thuốc tẩy, việc áp dụng một số mẹo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đưa màu áo “cháo lòng” trở về màu trắng tinh khá hiệu quả.

Viết bình luận của bạn