Muốn bảo vệ danh tiếng của mình đừng chọn những cách này

Yến Nhi

Mỗi người trong chúng ta đều muốn được gia đình, bạn bè và đồng nghiệp tôn trọng. Nhưng đôi khi, chúng ta lại vô tình hủy hoại tất cả những nỗ lực đã bỏ ra bằng những lời nói hoặc hành vi bất cẩn của mình.

1. Đạo đức giả

Muốn bảo vệ danh tiếng của mình đừng chọn những cách này.
Muốn bảo vệ danh tiếng của mình đừng chọn những cách này.

Nếu bạn định nói “không” với một người, hãy làm điều đó một cách cẩn thận, nhưng hãy thẳng thắn. Đừng giả vờ khen ngợi người ấy và cố gắng giải thích họ tuyệt vời như thế nào, điều đó sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

2. Gạt bỏ mọi trách nghiệm

Ở đây chúng ta đang nhắc đến những người không bao giờ chịu thừa nhận mình sai. Họ cố gắng giải thích và cố gắng thoát khỏi mọi nghi ngờ trước khi họ bị buộc tội bất cứ điều gì. Tuy nhiên, hành vi này lại là biểu hiện của sự không chân thành. Họ không được tin tưởng và không được tôn trọng vì không có khả năng chịu trách nhiệm.

3. Không thể kiểm soát hành động của bản thân

Một người luôn có những hành động xúc phạm hoặc ghen tuông vô cớ thì không đáng được người khác yêu mến. Họ bị coi như một đứa trẻ không thể kiểm soát cảm xúc của chính mình. Nó cũng thể hiện sự bất an, không có kĩ năng mềm. Điều này không tốt chút nào.

4. Chỉ trích người khác nhưng không nhìn lại bản thân mình

Có những người không thích nói về vấn đề của họ. Nhưng họ lại thích đứng ra chỉ trích người khác. Nếu bạn muốn nói về vấn đề của mình thì không sao cả. Và đừng ngại nói với mọi người rằng hãy cố gắng trút bỏ vấn đề của họ về bạn, điều này sẽ giải quyết được nút thắt trong mối quan hệ.

5. Không coi trọng cảm xúc của bản thân

Đôi khi, chúng ta không coi trọng cảm xúc của chính mình, từ đó dẫn đến việc không thể mở lòng với người khác. Nhưng nếu chúng ta thực sự chia sẻ vấn đề của mình với người khác, điều đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy bình tĩnh hơn. Những người không thường chia sẻ cảm xúc sẽ được người khác coi là mạnh mẽ, nhưng lâu dần họ sẽ quên rằng bạn cũng có lúc yếu đuối.

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ chung tay làm từ thiện. Ảnh: NSCC
Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng cháy hết mình trong đêm nhạc từ thiện

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ đã góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Viết bình luận của bạn