Những công thức bữa tối đơn giản được chia sẻ bởi các đầu bếp Michelin

Yến Nhi

Dưới đây là những công thức bữa tối đơn giản được chia sẻ bởi các đầu bếp Michelin, theo tổng hợp của Insider.

1. Một bát súp miso với cơm

Công thức món ăn đơn giản được chia sẻ bởi các đầu bếp nổi tiếng.
Công thức món ăn đơn giản được chia sẻ bởi các đầu bếp nổi tiếng. Đồ họa: Yến Nhi

"Cơm và súp miso là một trong những bữa tối nhanh nhất mà vẫn đủ dinh dưỡng bạn có thể làm", Val Cantu, bếp trưởng tại Californios ở San Francisco, nói với Insider. "Đó là một món khoái khẩu, tuy đơn giản mà vẫn ngon."

"Ngoài ra miso đỏ hương vị đặc biệt hơn một chút so với miso trắng”, anh nói thêm.

Và khi nói đến cơm, Cantu khuyên bạn nên thêm một quả trứng rán lên trên hoặc sử dụng thịt vụn thừa trong tủ lạnh để làm gia vị.

2. Bít tết với nước sốt chimichurri

Cantu nói với Insider rằng chimichurri là một trong những món "gia vị dễ làm và siêu nhanh" mà anh yêu thích.

Cantu nói: “Tôi sẽ chế biến từ rau mùi tây, ngò tây, ớt serrano và hẹ tây với rượu vang đỏ hoặc giấm sherry. "Và trộn nó với dầu ô liu, muối, vỏ của một quả chanh, và nước của quả chanh đó."

Để làm món bít tết hoàn hảo, Cantu khuyên bạn nên sử dụng rổ nướng và đặt ngay trên than để nấu chín.

Anh nói: “Nấu miếng bít tết ở một mặt trong 10 giây, lật nó và sau đó làm tương tự với tất cả các mặt.

"Hãy để nó nghỉ trong vài phút trong khi bạn thư giãn, sau đó thực hiện lại quy trình tương tự. Lần thứ hai sẽ bắt đầu caramel hóa nó."

3. Cá hồi

Mazen Mustafa, bếp trưởng tại Fellow ở Los Angeles, thường chế biến cá hồi nướng với rau nướng và men mật ong đậu nành.

“Đây là món ăn ưa thích trong nhà tôi,” anh nói. "Tôi thích sự đơn giản của món ăn. Mật ong và đậu nành rất hợp với cá hồi".

Mustafa khuyên bạn nên nấu phần da cá hồi của bạn trên chảo gang ở lửa vừa.

"Khi cá hồi đã chín gần 70% bề mặt da, hãy lật nó. Sau đó lấy ra và để trên đĩa có lót khăn giấy trong hai phút."

Thêm 150 gam nước tương, 50 gam dầu ô liu, 40 gam mật ong và 25 gam giấm sherry. Trộn tất cả lại với nhau, sau đó dùng men tráng cá hồi và rau củ.

Beverly Kim, ở Parachute ở Chicago, sẽ nướng cá hồi của mình trong lò - và chỉ mất 10 phút.

Kim cho cá hồi vào chảo nướng cùng với các loại thảo mộc (cô ấy khuyên dùng hương thảo, cỏ xạ hương và mùi tây), lát chanh cạo và dầu bơ hoặc dầu ô liu, và nấu ở nhiệt độ 325 độ F.

Kim nói: “Đôi khi khi bạn nướng cá hồi, nó sẽ bị khô, nhưng đây là loại siêu ẩm”.

Trọng Hiếu, Lynk Lee cùng nhau vào bếp. Ảnh: Vie
Lâm Vỹ Dạ "ngả mũ" trước tài bếp núc của Trọng Hiếu, Lynk Lee

Xuất hiện tại tập 7 "Bếp vui bùng vị", Trọng Hiếu, Lynk Lee khiến “bà mẹ đảm đang” Lâm Vỹ Dạ cũng phải nể phục trước tài bếp núc.

Viết bình luận của bạn