Những dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan trọng trong mối quan hệ

Yến Nhi

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan trọng trong mối quan hệ.

1. Bạn nhận được những món quà bạn không yêu cầu

Những dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan trọng trong mối quan hệ. Ảnh: LĐ.
Những dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan trọng trong mối quan hệ. Ảnh: LĐ.

Cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu là điều quan trọng, giống như khi bạn và người ấy đồng ý tiết kiệm tiền và không mua cho nhau những món quà đắt tiền. Đây là một phần quan trọng để có một mối quan hệ lâu dài với ai đó.

Nhưng nếu người ấy cứ liên tục tặng cho bạn những món quà bạn không cần thì rất có thể chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác tội lỗi nếu không trân trọng những món quà như vậy.

Ở đây, điều quan trọng là phải làm rõ lại cảm xúc của bạn và cho họ biết rằng bạn đã không thực sự đồng ý về điều này.

2. Bạn phải biện minh cho hành vi của họ với người khác

Ví dụ: Bạn phải liên tục nói những câu như: “Anh ấy chỉ cư xử như thế này khi anh ấy căng thẳng” và “Cô ấy trêu chọc tôi, nhưng tôi biết cô ấy yêu tôi thực sự”. Đây đều là những dấu hiệu không thực sự tốt trong một mối quan hệ.

Hãy cố gắng thiết lập ranh giới bằng cách thông báo hậu quả của hành vi của họ, chẳng hạn như: “Tôi sẽ cảm thấy không vui nếu bạn làm vậy” hoặc “Bạn sẽ phải rời đi nếu tiếp tục”.

3. Bạn tự trách bản thân khi mọi việc diễn ra không như ý muốn

Điều này thường xảy ra khi bạn phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm, bao gồm cả những công việc của người khác. Ví dụ, nếu bạn và gia đình tổ chức một bữa tiệc, bạn có thể sẽ tự mình làm mọi thứ. Và khi nó diễn ra không thành công, hoặc mọi thứ đổ vỡ, bạn sẽ tự trách bản thân mình không đủ tốt.

Bạn phải hiểu được một điều quan trọng rằng bạn không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm cho bữa tiệc đó và có lẽ nó không thành công vì không có ai giúp bạn. Đừng gánh vác trách nhiệm của người khác.

Từ khóa: tình yêu
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lừa dối trong một mối quan hệ

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lừa dối trong một mối quan hệ.

Viết bình luận của bạn