Những dấu hiệu cho thấy bạn nên kết thúc một mối quan hệ

Yến Nhi

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên kết thúc một mối quan hệ.

1. Bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên kết thúc một mối quan hệ. Ảnh: LĐ.
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên kết thúc một mối quan hệ. Ảnh: LĐ.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy không vui, không thoải mái, căng thẳng hoặc thậm chí là gánh nặng, thì đó là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ bế tắc.

Chỉ cần trung thực với bản thân, và thừa nhận rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ "độc hại". Cố gắng xác định xem mối quan hệ này mang lại những “lợi ích” gì cho bạn. Ví dụ, nó giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi cô đơn, hoặc bạn quá sợ hãi khi phải một mình.

2. Bạn không thể là chính mình khi ở bên người yêu

Khi ở bên người "phù hợp", bạn không cần phải giả tạo bất cứ điều gì: bạn có thể là chính mình. Bạn có thể ngu ngốc và vụng về và không cảm thấy tội lỗi về điều đó. Khi ở bên nhau, bạn cư xử tự nhiên, như thể bạn ở một mình.

Nếu trong mối quan hệ của bạn, bạn phải chuyển sang kỹ năng diễn xuất của mình quá thường xuyên, bạn sẽ tước đi trải nghiệm chân thực của bản thân, điều này khiến bạn không thể phát triển mối quan hệ của mình.

3. Đối tác của bạn quá kiểm soát

Hãy để ý xem liệu những ấy có theo dõi bạn hay không, theo dõi các cuộc trò chuyện qua điện thoại, mạng xã hội và e-mail, muốn bạn chia sẻ mọi thứ với họ và thậm chí yêu cầu bạn chuyển tiền lương.

Những đối tác như vậy chỉ giả vờ yêu thương và quan tâm. Trên thực tế, họ kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của bạn dưới hình thức lạm dụng tình cảm và xâm phạm không gian cá nhân của bạn. Đây là điều không thể chấp nhận được trong một mối quan hệ.

4. Bạn trở nên cô lập

Người thân của bạn đang cố gắng giữ khoảng cách với bạn bè và gia đình của bạn, cấm bạn sử dụng điện thoại hoặc ô tô, hoặc thậm chí có thể ngăn cản bạn tìm được một công việc tốt.

Đó là một hình thức lạm dụng gia đình dẫn đến sự phụ thuộc về tâm lý và kinh tế vào đối tác của bạn.

5. Đối tác của bạn ghen tuông quá mức

Bạn đang hẹn hò với một kẻ cuồng ghen và chiếm hữu thái quá nếu anh ta hoặc cô ta gây ra những cảnh lớn ở nơi công cộng, kiểm soát cuộc gọi của bạn, sử dụng mạng xã hội, v.v.

Bạn phải nhận ra đó không phải là tình yêu. Đó là một hình thức lạm dụng tâm lý và nên kết thúc nó.

Từ khóa: tình yêu
Sam nói về mối quan hệ với Ngô Kiến Huy. Ảnh: NSX
Sam tiết lộ về mối quan hệ với Ngô Kiến Huy

Trong buổi ghi hình "Quà tặng bất ngờ", Sam đã tiết lộ nhiều điều thú vị xung quanh mối quan hệ cùng Ngô Kiến Huy.

Viết bình luận của bạn