Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển bình thường

Yến Nhi

Những hành vi của trẻ cho dù là “tiêu cực” hay “tích cực” đều có thể là một dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển về cả tình cảm và trí tuệ.

Bright Side đã nghiên cứu những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy con bạn đang trong quá trình phát triển, giúp bạn hiểu chúng hơn.

1. Trẻ có rất nhiều năng lượng

Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển bình thường.
Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển bình thường.

Trẻ có thể tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng khi bắt đầu một ngày mới. Mức năng lượng cao như vậy có thể là một dấu hiệu cho thấy tâm trí của trẻ đang rất tích cực vì trẻ liên tục tìm kiếm các hoạt động và trải nghiệm mới.

2. Trẻ thích giao tiếp bằng mắt

Điều này có nghĩa là trẻ nhận thức được môi trường xung quanh mình và cảnh giác về những gì đang diễn ra. Đối với trẻ sơ sinh, điều đó có nghĩa là chúng đã học cách sử dụng mắt. Nhận thức như vậy ngay từ khi còn nhỏ có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng đang phát triển nhanh chóng.

3. Trò chuyện thường xuyên

Trẻ em có xu hướng phát triển thích trò chuyện với những người lớn tuổi hơn bình thường, chẳng hạn như giao tiếp với giáo viên hoặc với trẻ lớn hơn. Điều này là do trẻ thường thích trò chuyện về những điều mà họ quan tâm hơn là chơi với những đứa trẻ cùng tuổi.

4. Kỹ năng vận động tốt

Tất cả các hoạt động đơn giản như mỉm cười, lăn lộn hay đi tất đều liên quan đến các kỹ năng vận động chính của con chúng ta. Điều này có nghĩa là sự phát triển vận động nâng cao ở trẻ em liên quan đến sự phát triển và củng cố cơ và xương cũng như khả năng di chuyển và tiếp xúc với môi trường của chúng.

Trên thực tế, một nghiên cứu nói rằng các kỹ năng vận động tốt có liên quan đến trí thông minh cao hơn trong cuộc sống.

5. Nhạy cảm về mặt cảm xúc

Nghiên cứu cho thấy trí thông minh cảm xúc của các bé gái lớp một có mối liên hệ với khả năng trí tuệ của chúng. Do đó, nếu con bạn đặc biệt nhận thức về mặt cảm xúc, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng có trí tuệ cảm xúc phát triển cao và có kỹ năng trí tuệ mạnh mẽ.

Từ khóa: sức khỏe
Ảnh: VBA
Saigon Heat đánh bại Danang Dragons dù sử dụng nhiều cầu thủ trẻ

Saigon Heat tiếp tục thể hiện sức mạnh với chiến thắng trước Danang Dragons ở Game 19 VBA 2020.

Viết bình luận của bạn