Những kỹ năng sinh tồn cần thiết cho trẻ. Ảnh: Ngọc Lê
Những kỹ năng sinh tồn cần thiết cho trẻ. Ảnh: Ngọc Lê

Những kỹ năng sinh tồn cần thiết cho trẻ

Ngọc Lê (T/H)

Việc dạy con trẻ cách đối phó với trường hợp khẩn cấp, cũng như các kỹ năng sống khác, thực sự cần thiết cho trẻ em.

Tự cứu mình khỏi chết đuối

Khi ở trong nước và cảm thấy mất kiểm soát, bản năng tự nhiên của chúng ta là khua tay do hoảng sợ. Nhưng bạn nên dạy con bạn chiến đấu với bản năng của chúng chứ không phải dưới nước và điều này có thể cứu mạng chúng.

Dạy chúng nổi bằng cách giữ thẳng lưng, tạo thành một đường thẳng với chân và thực hiện các cú đá nhỏ để trở lại bề mặt.

Đốt lửa

Bạn nên lắp ráp các dụng cụ an toàn của mình, chẳng hạn như một xô nước để cuối cùng dập lửa. Sau đó, bạn sẽ cần thu thập gỗ khô - những mảnh lý tưởng có chiều dài từ 5 đến 10 cm.

Sau đó, xếp gỗ thành cấu trúc bằng phương pháp khung chữ A. Cuối cùng, đánh lửa - bạn sẽ muốn dạy con mình đánh một trận đấu với chúng. Điều này không chỉ có thể dạy con bạn có tổ chức hơn mà còn là một kỹ năng sinh tồn quan trọng nếu chúng bị mắc kẹt trong môi trường hoang dã.

Phản ứng với trường hợp khẩn cấp

Con bạn có thể sẽ không biết làm thế nào để phản ứng trong trường hợp khẩn cấp lớn, nhưng đó là một ý tưởng tốt để dạy họ làm thế nào để đối phó với các vấn đề nhỏ hơn như áp lực để một vết thương chảy máu, kỹ thuật khi bị cháy, dùng đá chườm khi bị thương và biết khi nào cần gọi cảnh sát.

Giữ bình tĩnh và tích cực

Dạy con bạn bình tĩnh khi đối mặt với một tình huống khó khăn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng kỹ thuật “ thở sâu ”, hít thở dài và chậm từ bụng. Để làm như vậy một cách vui tươi, một kỹ thuật tuyệt vời là làm cho trẻ em thổi bong bóng.

Hoạt động này buộc họ phải hít thở sâu và dài để thổi một cách cẩn thận và tạo ra nhiều bong bóng nhất có thể, đó là lý do tại sao nó hữu ích trong trường hợp này. Trong cuộc sống, hoảng sợ trong những tình huống khó khăn thường dẫn đến kết quả tiêu cực, vì vậy dạy trẻ giữ bình tĩnh sẽ giúp trẻ trong tương lai.

Học kỹ năng tự vệ

Ngày nay, trong thế giới hỗn loạn mà chúng ta đang sống, an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Vì vậy, để con bạn cảm thấy an toàn hơn, cũng như tự tin hơn, bạn nên cho con tham gia các lớp học tự vệ cơ bản . Đồng thời, điều này cũng sẽ cho phép các em phát triển các kỹ năng xã hội của mình.

3 hiện tượng thiên văn thú vị đáng chờ đợi trong tháng 9

Theo lịch sự kiện thiên văn đáng chú ý năm 2020, sẽ có 3 hiện tượng thiên văn thú vị xuất hiện trong tháng 9 năm nay.

Viết bình luận của bạn