Những loại cây cảnh có thể gây hại cho sức khỏe của bạn

Yến Nhi

Cây cảnh là một trong những vật dụng trang trí phổ biến trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, có một số loại cây có thể gây hại cho cơ thể.

1. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được biết đến là một trong những loại cây có khả năng lọc không khí và mang đến tài lộc, nhưng chính nó lại chứa khí độc.

Vô tình tiếp xúc gần có thể gây ra mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn, cảm giác nóng rát ở miệng và cổ họng, sưng và đau.

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ, thường được gọi là "cây rắn", là một loại cây trồng trong nhà được sử dụng để trang trí nhà cửa. Loại cây này mang một chất gọi là saponin, có thể gây độc nếu ăn phải.

Vì saponin có thể gây nôn mửa và tiêu chảy, nên tốt hơn hết bạn nên để thú cưng tránh xa nó!

3. Cây kim tiền

Những loại cây cảnh có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ảnh: LĐ.
Những loại cây cảnh có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ảnh: LĐ.

Cây kim tiền là một trong số những loại cây cảnh phổ biến nhất được trang trí trong nhà. Nó được quan niệm rằng sẽ đem đến tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, nó có khả năng gây đau, kích ứng da và sưng tấy nếu ăn phải.

Nếu bạn tiếp xúc với nó, hãy rửa sạch vùng tiếp xúc với nước lạnh và liên hệ với chuyên gia y tế, nếu cần.

4. Lô hội

Cây Lô hội có rất nhiều công dụng và sự hiện diện của nó trong danh sách này có thể khiến bạn ngạc nhiên! Theo các nhà khoa học, loại cây này có chứa chất có khả năng gây tiêu chảy, dị ứng và các vấn đề về thận.

5. Cây cúc vạn thọ

Nếu ăn phải, cây cúc vạn thỏ, thường được gọi là Marigolds, có thể gây khó chịu đường tiêu hóa. Nhựa cây cũng có thể gây phát ban trên da.

6. Cây môn kiểng

Những chiếc lá hình trái tim của loại cây này có thể khiến nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu động vật và trẻ em tiếp xúc với lá cây Caladium, có thể bị chảy nước dãi và khó thở.

Từ khóa: sức khỏe
Những loại cây cảnh thân thiện với mèo cưng của bạn

Dưới đây là những loại cây được đánh giá là tốt cho sức khỏe của mèo, theo nghiên cứu của Bright Side.

Viết bình luận của bạn