Những loại cây cảnh thân thiện với mèo cưng của bạn

Yến Nhi

Dưới đây là những loại cây được đánh giá là tốt cho sức khỏe của mèo, theo nghiên cứu của Bright Side.

1. Cây bạc hà mèo

Những loại cây cảnh thân thiện với mèo cưng của bạn.
Những loại cây cảnh thân thiện với mèo cưng của bạn. Ảnh: Lao Động.

Còn được gọi là catnip, đây là loài cây có sức hút khó cưỡng đối với mèo. Nó thu hút mèo và khiến mèo muốn ngửi nó, nhai lá của nó và cọ xát toàn bộ cơ thể trong đó. Nó tạo ra một trạng thái ngây ngất lạ thường và khiến mèo yêu đời hơn.

2. Cây bách xù

Cây bách xù là một loại cây khác được đánh giá là an toàn cho những người nuôi mèo. Nó có đặc tính khử trùng và kháng nấm, bạn luôn có thể sử dụng dầu của nó để chống lại ký sinh trùng từ vật nuôi. Bên cạnh đó, cây bách xù có thể được sử dụng trong thực phẩm như thịt, nước sốt và chất làm đầy.

3. Hương thảo

Hương thảo là một loại cây không chỉ có mùi thơm mà còn có nhiều lợi ích. Một mặt, chúng ta có thể sử dụng nó để nêm nếm các loại thức ăn khác nhau, đồng thời nó cũng rất có lợi cho sức khỏe của mèo. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể giúp mèo giảm các triệu chứng dị ứng, đau và các vấn đề về hô hấp. Vì vậy, mèo của bạn có thể ăn nó mà không có vấn đề gì, bạn có thể nghiền nát nó và trộn với thức ăn của mèo.

4. Phong lan

Hoa phong lan là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Nhờ màu sắc tươi sáng, hoa lan sẽ mang đến cảm giác tràn đầy sức sống. Không những vậy nó còn đem lại sức khỏe tốt cho mèo cưng của bạn.

Từ khóa: động vật
Giải mã ngôn ngữ cơ thể của loài mèo

Những người mê chó luôn cho rằng bọn mèo thật "lạnh lùng" hoặc "lếu láo". Sự thật, cách biểu cảm của loài mèo không phải ai cũng hiểu ngay được.

Viết bình luận của bạn