Những lời khuyên tồi tệ về tình yêu mà bạn không nên làm theo

Yến Nhi

Dưới đây là những lời khuyên tồi tệ và không đem lại lợi ích gì cho tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào của bạn.

1. “Bạn nên tìm một người tốt hơn cho mình”

Những lời khuyên tồi tệ về tình yêu mà bạn không nên làm theo. Ảnh: LĐ.
Những lời khuyên tồi tệ về tình yêu mà bạn không nên làm theo. Ảnh: LĐ.

Nếu bạn bắt đầu một tình yêu vì bạn muốn đạt được một điều gì đó. Bạn muốn một người tốt cho danh tiếng của bạn, tốt cho sự nghiệp của bạn, thì bạn nên dừng lại.

Theo các nhà tâm lý học, trục lợi không thể là lý do thích hợp để bắt đầu hoặc kết thúc một mối quan hệ. Làm như vậy, bạn có thể phá hủy một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc hoặc bắt đầu một cuộc sống tồi tệ.

Thế nên đừng bao giờ cố gắng tìm một người “tốt” hơn cho lợi ích của bạn. Không có người nào là “tốt” chỉ có

2. “Hãy cho họ thấy ai là “nóc nhà” trong mối quan hệ này”

Trong một mối quan hệ, mỗi người lại có những ưu, nhược và phụ trách những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Đừng cố tỏ ra bạn là người đang kiểm soát mối quan hệ này.

Chỉ có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau của người trong cuộc mới có thể làm cho hôn nhân phát triển và thực sự bền chặt.

3. “Một nửa của bạn nên lãng mạn hơn!”

Các nhà tâm lý học cho rằng có một giai đoạn mà bất kỳ mối quan hệ nào cũng phải trải qua, đó là khi sự lãng mạn biến mất. Các đối tác của bạn không thể sống mãi như thể đang ở trong một bộ phim hài lãng mạn, phát điên khi nhìn thấy nhau.

Đó là lý do tại sao bạn không thể đòi hỏi đối tác của bạn luôn phải lãng mạn.

4. "Im lặng và đừng làm mọi thứ tồi tệ hơn"

Gần như không thể tránh được xung đột trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, tốt hơn là giải quyết xung đột ngay khi chúng xảy ra. Bạn không nên kìm nén cảm xúc của mình và đợi đến một ngày hai người tan vỡ vì điều này sẽ khiến cuộc hôn nhân thêm tổn thương. Đừng chơi thẻ nạn nhân. Thay vào đó, hãy thảo luận về cảm xúc của bạn với đối tác.

Từ khóa: tình yêu sức khỏe
Phùng Khánh Linh, Phạm Đình Thái Ngân nghẹn ngào hát về tình yêu

Các nghệ sĩ trẻ như Phùng Khánh Linh, Phạm Đình Thái Ngân tụ hội trong live concert với format mới lạ để tâm sự về nỗi niềm của những người trẻ.

Viết bình luận của bạn