Những mẹo để giữ cho quần áo của bạn trông như mới

YN |

Dưới đây là những mẹo để giữ cho quần áo của bạn trông như mới.

1. Thêm đá viên vào máy sấy quần áo để xóa nếp nhăn

Những mẹo để giữ cho quần áo của bạn trông như mới. Ảnh: LĐ.
Những mẹo để giữ cho quần áo của bạn trông như mới. Ảnh: LĐ.

Đặt một vài viên đá vào máy sấy quần áo và đặt ở chế độ sấy trung bình trong khoảng 15 phút. Đá viên sẽ tan chảy hết và chuyển thành hơi nước giúp loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc tất ẩm vào máy sấy cùng với quần áo bị nhăn.

2. Loại bỏ sơ trên quần áo bằng dao cạo

Sử dụng dao cạo hoặc một cuộn băng dính để có thể dễ dàng xử lý những vết sơ trên quần áo. Hãy chú ý để làm điều này một cách chậm rãi để bạn không vô tình khoét một lỗ trên quần áo của mình.

3. Sử dụng hơi nước để trả lại hình dạng cho mũ bị “biến hình”

Lấy một cái chảo nhỏ và cho nước vào đun sôi. Để lửa nhỏ và đặt mũ lên trên chảo. Hơi nước sẽ dần dần làm phẳng các nếp nhăn và trả lại hình dạng cho mũ.

4. Phục hồi quần áo bị phai màu bằng muối

Thêm 1/2 cốc (150g) muối vào trong chu trình giặt. Khi bạn đã cho quần áo và bột giặt vào máy giặt, hãy đổ khoảng 1/2 cốc (150 g) muối vào lồng giặt. Ngoài việc khôi phục màu sắc, nó cũng có thể giúp quần áo mới không bị phai màu ngay từ đầu.

Bạn có thể thêm muối vào mỗi lần giặt nếu muốn.

Muối cũng là một chất tẩy vết bẩn hiệu quả, đặc biệt với vết máu, nấm mốc và vết mồ hôi.

YN
TIN LIÊN QUAN

Dự báo thời tiết 2.12: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục mưa lớn vào sáng sớm

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 2.12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao suy yếu dần nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm/12h.

Dự báo thời tiết 1.12: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hoà tiếp tục mưa lớn

AN An |

Dự báo thời tiết hôm nay 1.12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm, có nơi trên 150mm.

Quần áo cũng có thể trở thành một yếu tố quyết định thành công của bạn

Yến Nhi |

Một nghiên cứu cho thấy rằng có thể tìm hiểu rất nhiều về tính cách, địa vị, tuổi tác và thu nhập của một người nào đó thông qua quần áo của họ.

Dấu hiệu nhận biết cần "giải phóng" tủ quần áo

Phương Oanh |

"Sao quần áo cứ chất đống lên vậy nhỉ?". Đây chính là lúc bạn cần "giải phóng" cho tủ quần áo của mình.