Những quy tắc sinh tồn cần nhớ khi gặp nguy hiểm

Yến Nhi (Theo Brightside)

Dưới đây là những quy tắc sinh tồn bạn nên trang bị để phòng tránh nguy hiểm, theo tổng hợp của Brightside.

1. Bị mắc kẹt trong ô tô khi cháy rừng

Những quy tắc sinh tồn cần nhớ khi gặp nguy hiểm. Ảnh: Brightside.
Những quy tắc sinh tồn cần nhớ khi gặp nguy hiểm. Ảnh: Brightside.

Nếu bạn bị kẹt bên trong xe khi gặp hỏa hoạn, hãy cố gắng lái xe ra một khu vực không có cỏ, cây, có thể là bãi đất trống hoặc sỏi đá.

Bạn bắt buộc phải đóng tất cả các cửa sổ và lỗ thông hơi trên xe lại. Sau đó, hãy kiếm một chiếc áo khoác, hoặc một mảnh vải để che mình và nằm trên sàn ô tô. Đừng hoảng sợ. Hãy cố gắng duy trì như vậy trong khi chờ đội cứu hộ.

2. Bị chó dữ tấn công

Mặc dù tình huống này được đánh giá là rất nguy hiểm, tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để giảm thiểu thiệt hại. Hãy đứng thẳng và nói, "Không!" bằng một giọng chắc chắn - không la hét hoặc hoảng sợ.

Nếu con chó đang cắn bạn, đừng cố kéo phần cơ thể bị tấn công ra ngoài, thay vào hãy thử đẩy con chó ra. Trong một số trường hợp, bạn có thể cuộn tròn thành một quả bóng để bảo vệ phần bụng và ngực.

3. Bị muỗi tấn công khi cắm trại trong rừng

Muỗi tấn công không chỉ khiến da bạn ngứa ngáy, chúng còn mang lại các truyền các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như sốt rét. Tuy nhiên, bạn có thể tự vệ ngay cả khi quên mang theo thuốc chống muỗi.

Hãy nhớ quy tắc ném lá cỏ xạ hương vào lửa, nó sẽ giúp bạn được bảo vệ khỏi muỗi trong tối đa 90 phút.

4. Đốt lửa sưởi ấm trong thời tiết ẩm ướt

Nếu bạn đang mắc kẹt trong rừng khi trời mưa và không tìm được bó củi khô nào để đốt lửa, thì phương pháp từ nhật ký cứu hỏa Thụy Điển sẽ giúp bạn.

Bạn cần tìm một khúc gỗ lớn (cao khoảng 30 inch và rộng 12 inch) sau đó cắt nó, chia thành 4 phần bằng nhau, xếp xung quanh thành một hình tròn. Sau đó, hãy bỏ một ít củi than hoặc lá khô ở bên trong và đốt.

Những phương pháp kết thúc cơn đau đầu khi phải ngồi lâu trước máy tính

Dưới đây là những phương pháp giúp "đánh bay" cơn đau đầu khi phải ngồi lâu trước màn hình máy tính.

Viết bình luận của bạn