Những sai lầm khi cạo râu có thể làm tổn thương da của bạn

YN

Dưới đây là những sai lầm khi cạo râu có thể làm tổn thương da của bạn.

1. Bạn có thể đang sử dụng dao cạo “dành cho phụ nữ”

Lý do này nghe có vẻ buồn cười nhưng nó lại là sự thật. Dao cạo của nam giới có các lưỡi dao được thiết kế chặt chẽ hơn để cắt lông mặt dày. Vì dao cạo của nam giới được chế tạo để di chuyển quanh cằm và cổ nên phần đầu của dao cạo có khớp xoay chính xác giúp giảm thiểu nguy cơ bị cắt. Còn dao cạo của phụ nữ không có tác dụng như vậy, và giá nó rẻ hơn rất nhiều.

2. Dao cạo có quá nhiều lưỡi

Mặc dù sử dụng dao cạo với 4 hoặc 5 lưỡi có thể mang lại cho bạn cảm giác cạo sát nhất, nhưng nó có thể làm tổn thương da của bạn. Khi cạo râu, bạn sẽ cắt vào da và sử dụng dao cạo 1 hoặc 2 lưỡi có thể giảm thiểu nguy cơ bị bỏng do dao cạo.

3. Cạo râu sai hướng

Khi bạn di chuyển dao cạo lên trên, bạn đang đi ngược lại với hướng dâu mọc, khiến bạn có nhiều khả năng tự cắt da mình hơn. Cạo râu hướng lên trên cũng có thể dẫn đến bỏng dao cạo, tổn thương nang lông và lông mọc ngược. Cạo chân hướng xuống sẽ giảm thiểu kích ứng da và có thể bảo vệ bạn khỏi bỏng do dao cạo.

4. Cạo râu khi da khô

Cạo râu khi da vẫn còn khô hoặc không dùng kem hoặc gel có thể khiến bạn bị bỏng và ngứa do dao cạo.

5. Dùng chung dao cạo râu

Dùng chung dao cạo râu là một cách dễ dàng để bị nhiễm vi trùng và vi khuẩn. Các lưỡi dao có thể lây lan các bệnh nhiễm trùng như viêm nang lông hoặc nhiễm nấm. Vi khuẩn gây mụn rộp và viêm gan cũng có thể phát triển ở những vùng ẩm ướt giữa các lưỡi dao.

Bắt giữ đối tượng trộm 15 con trâu, bò trong 1 tháng

Công an huyên Thạch Thất vừa tạm giữ hình sự với đối tượng Cấn Xuân Thủy vì liên quan đến hành vi trộm 15 con trâu, bò trên địa bàn.

Viết bình luận của bạn