Những thói quen “kỳ lạ” của thế hệ đi trước

YN

Dưới đây là những thói quen “kỳ lạ” thú vị của thế hệ đi trước theo tổng hợp của BrightSide.

1. Mời họ hàng xa đến dự đám cưới của con cháu trong nhà

Đám cưới được kết nối với nhiều truyền thống và phong tục. Ngày trước, truyền thống mời tất cả họ hàng xa và thậm chí là cả đồng nghiệp của bố mẹ, theo nguyên tắc “càng đông càng vui”. Ngày nay các cặp đôi trẻ hơn, các cặp đôi mới cưới có xu hướng tổ chức lễ cưới theo sở thích của riêng họ, chỉ bao gồm họ và những người họ thật sự thân thiết.

2. Thói quen để dành đồ đã lâu cho những dịp đặc biệt

Những thói quen “kỳ lạ” của thế hệ đi trước. Ảnh: BrightSide.
Những thói quen “kỳ lạ” của thế hệ đi trước. Ảnh: BrightSide.

Những quý bà lớn tuổi trưởng thành trong chiến tranh và thời hậu chiến có một thái độ đặc biệt đối với tất cả mọi thứ. Họ cảm thấy khó vứt bỏ đồ đạc và thường có xu hướng giữ đồ đạc lại cho đúng dịp. Nước hoa mà họ được tặng nhân ngày sinh nhật có thể chưa mở trong 20 năm, trong khi một bộ bát đĩa xinh đẹp cũng có thể bám đầy bụi trong hộp. Cuối cùng, những thứ này trở nên lỗi thời và chỉ chiếm không gian trong nhà.

3. Sử dụng lót giầy

Thói quen sử dụng lót giầy có thể là một việc hiếm thấy ở người trẻ. Nhưng chúng ta rất dễ dàng nhận thấy ở các thế hệ đi trước. Bà nội, bà ngoại của chúng ta sẽ mang những tấm lót giày để ngăn ngừa sự xuất hiện của vết chai và bảo vệ giày khỏi mồ hôi. Ngày nay, những loại kem bôi và xịt khử mùi phổ biến hơn nhiều.

4. Mặc áo choàng ở nhà

Ngày trước, áo choàng được coi là một món đồ xa xỉ, nếu ở nhà không có trang phục đặc biệt nào hợp để làm trang phục tiếp khách - mọi người chỉ cần mặc thêm một chiếc áo choàng dài. Ngày nay, khá dễ dàng để tìm thấy những bộ áo choàng giá cả phải chăng trong các cửa hàng và trung tâm thương mại.

Những thói quen tiết lộ con người bạn

Dưới đây là những thói quen tiết lộ con người bạn.

Viết bình luận của bạn