Phố Tây đường Bùi Viện đìu hiu, thông báo cho thuê mặt bằng xuất hiện khắp nơi

Nguyễn Huy

Liên tiếp hứng chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, phố Tây đường Bùi Viện (quận 1, TPHCM) đang rơi vào cảnh đìu hiu, các cửa hàng, điểm kinh doanh đồng loạt đóng cửa, thông báo cho thuê mặt bằng dán khắp nơi.

Thông báo cho thuê mặt bằng tại một căn nhà ở khu phố Tây Bùi Viện (TPHCM).
Thông báo cho thuê mặt bằng tại một căn nhà ở khu phố Tây đường Bùi Viện (TPHCM).
 
Sau đợt dịch thứ nhất, nhiều người kinh doanh, buôn bán ở phố Tây đường Bùi Viện (quận 1, TPHCM) cố gắng cầm cự, hy vọng sẽ phục hồi kinh doanh sau khi dịch kết thúc. 
 
 Tuy nhiên, khi đợt dịch COVID-19 thứ 2 bùng phát vào cuối tháng 7, TPHCM thực hiện tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người. Tình hình này gián tiếp khiến Phố Tây đường Bùi Viện rơi vào cảnh đìu hiu.
 
Các cửa hàng, điểm kinh doanh đồng loạt đóng cửa, thông báo cho thuê mặt bằng xuất hiện khắp nơi trên tuyến phố Bùi Viện. 
 
“Sau đợt dịch thứ nhất, chúng tôi mở cửa trở lại với hy vọng tình hình sẽ thay đổi. Nhưng nay phải đóng cửa hoàn toàn vì quá vắng khách, không còn gắng gượng nổi vì giá thuê mặt bằng hàng tháng cao, trong khi nguồn thu về quá ít ỏi”- Bà Hồng, người kinh doanh tại Phố Tây đường Bùi Viện (quận 1, TPHCM) chia sẻ. 
 
Thông báo cho thuê mặt bằng xuất hiện khắp nơi ở đường Bùi Viện.
 
Theo một số chủ nhà, họ đã dán thông báo cho thuê được một khoảng thời gian nhưng vẫn chưa có ai gọi đến hỏi thuê. Lý giải về hình hình này, họ cho rằng việc kinh doanh khó khăn do dịch bệnh nên người thuê mặt bằng để buôn bán, kinh doanh cũng rất hạn chế.
Trong khoảng 1 tuần vừa qua, lượng khách đến siêu thị tại TPHCM mua sắm giảm khoảng 50%. Ảnh minh họa: Anh Nhàn
TPHCM: Khách vào siêu thị mua sắm giảm 50%, nguyên nhân do đâu?

Trong 1 tuần vừa qua, lượng người vào siêu thị mua sắm đang giảm mạnh ở thị trường TPHCM. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều lý do, trong đó có ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Viết bình luận của bạn