Tác dụng của baking soda trong việc chăm sóc khu vườn

Hạ Mây (THEO BRIGHTSIDE.ME)

Ngoài tác dụng làm sạch, khử trùng,.. baking soda còn có thể sử dụng để chăm sóc khu vườn mà nhiều người không ngờ tới.

Chống lại nấm theo cách sinh thái

Kết hợp với xà phòng và nước, baking soda có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm ở một số loại cây trồng, cây bụi và cây ăn quả. Chỉ cần phun dung dịch lên cây là có thể ngăn chặn sự lây lan.

Nhưng bạn phải lưu ý rằng vì chúng ta đang nói về một sản phẩm tự nhiên, các tác động có thể mất nhiều thời gian hơn để nhận thấy so với nếu bạn sử dụng hóa chất. Bên cạnh đó, hãy quan sát phản ứng của từng cây cẩn thận, vì phun quá nhiều có thể làm hỏng chúng.

Giảm sự hiện diện của rệp gây phiền nhiễu

Rệp là một trong những loài động vật nhỏ mà chúng ta chắc chắn không muốn có trong vườn của mình. Rệp rất thích ăn thân mềm của cây, trong quá trình đó chúng tiết ra chất dính ngọt thu hút kiến ​​và làm xuất hiện nấm đen. Loại nấm này ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, vì vậy nó là một loại bệnh cho cây.

Khi điều này xảy ra, các mầm mới bị biến dạng và cây mất sức. Bằng cách phun hoặc hun trùng vườn cây ăn quả hoặc khu vườn của bạn với baking soda và xà phòng, chúng ta có nhiều khả năng ngăn chặn những loài côn trùng này.

Xua đuổi kiến

Baking soda kết hợp với xà phòng giúp ngăn rệp và ngăn một số loại nấm phá hoại cây trồng của bạn. Nếu chúng ta thêm các loại phân khoáng mạnh hơn vào phương pháp khắc phục này, chẳng hạn như hỗn hợp Viçosa (về cơ bản là hỗn hợp của nước, đồng sunfat, kẽm sunfat, magie sunfat, axit boric và vôi ngậm nước) hoặc hỗn hợp Bordeaux (nước, đồng sunfat, và vôi ngậm nước), có thể làm giảm sự hiện diện của kiến.

Các quốc gia trên thế giới đang dần mở cửa trở lại sau dịch COVID-19. Ảnh: freeimages.com
“Xách balo lên và đi” mùa COVID-19: Có nên hay không?

Các quốc gia trên thế giới đang dần mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, có đất nước nào bạn muốn đặt chân đến ngay lúc này không?

Viết bình luận của bạn