Công an phường Bến Nghé trao lại 49 triệu đồng cho tài xế Hoàng Gia Thái - Ảnh: M.L
Công an phường Bến Nghé trao lại 49 triệu đồng cho tài xế Hoàng Gia Thái - Ảnh: M.L

Tài xế taxi “nhặt được của rơi trả người đánh mất” và cái kết có hậu

MINH QUÂN

Ngày 26.9, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) đã bàn giao số tiền 49 triệu đồng cho tài xế taxi Hoàng Gia Thái. Đây là số tiền anh Thái được nhận thưởng theo quy định của pháp luật do trả lại của rơi nhưng không có người nhận.

Trước đó một năm, ngày 29.7.2018, anh Hoàng Gia Thái chạy taxi hãng Mai Linh chở hai người khách nước ngoài đi từ đường Phạm Văn Nghị (phường Tân Phong, quận 7) về đường Nguyễn Hữu Thọ (quận7).

Sau khi khách xuống xe, anh Thái phát hiện chiếc ví nằm giữa băng ghế sau, trong ví có 56 triệu đồng tiền mặt và nhiều thẻ visa card, thẻ ATM. Anh Thái đã báo công ty và giao nộp công an phường Bến Nghé để trả lại người mất.

Công an phường Bến Nghé và Tập đoàn Mai Linh đã thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm người bỏ quên tài sản. Tuy nhiên, sau một năm (tính từ ngày bàn giao), số tài sản trên vẫn không có người đến nhận.

Vì vậy, công an phường Bến Nghé đã bàn giao lại tài sản cho người nhặt được theo đúng quy định pháp luật. Sau khi trừ thuế và các khoản theo quy định, anh Thái được nhận số tiền 49 triệu đồng.

Anh Hoàng Gia Thái - chia sẻ: “Tôi tâm niệm những gì không phải của mình thì không nên nhận. Tuy nhiên sau một năm không tìm được người làm mất, tôi rất bất ngờ khi được công an bàn giao lại số tiền 49 triệu đồng. Số tiền này tôi dự định để chỉnh nha khoa cho con gái, liên hoan với anh em lái xe và trích ra một ít tiền để làm thiện nguyện”.

Được biết, anh Thái đã công tác 11 năm tại Tập đoàn Mai Linh, nhiều lần trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách bỏ quên và được Tập đoàn Mai Linh vinh danh người tốt việc tốt.

Hơn 450 bạn trẻ tham gia nhặt rác, làm sạch bờ biển Vũng Tàu

Hơn 450 người là nhân viên văn phòng, sinh viên tại TP.Hồ Chí Minh và Vũng Tàu đã cùng nhau tham gia dọn dẹp, phân loại rác dọc bờ biển tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa -Vũng Tàu) để hưởng ứng “Ngày quốc tế làm sạch bờ biển năm 2019”

Viết bình luận của bạn