Tặng bằng khen cho bà Lê Thị Hậu
Tặng bằng khen cho bà Lê Thị Hậu

Tặng bằng khen cho bà bán vé số nghèo có hành động đẹp

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 11.4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Lê Thị Hậu (quê Nghệ An) làm nghề bán vé số dạo - người đã có hành động đẹp khi trả lại chiếc ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi. 

Cùng với bằng khen và tiền thưởng 6,95 triệu đồng của UBND tỉnh, bà Hậu còn được nhận giấy khen của UBND TP.Biên Hoà và UBND phường Thanh Bình - nơi bà tạm trú và đến khai báo nhặt được tài sản. Được biết, chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi có nhã ý tặng lại toàn bộ số tiền có trong ví cho bà Hậu, nhưng bà từ chối.

Cũng trong ngày 11.4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng sinh viên Nguyễn Hoàng Minh Vũ (trường ĐH Công nghệ miền Đông) vì có thành tích cứu người bị tai nạn giao thông qua cơn nguy kịch. Trước đó, ngày 2.4, trên đường đi học về, Vũ nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi bị tai nạn giao thông nằm bất tỉnh trên đường Hồ Thị Hương (TX.Long Khánh). Vũ đã đưa người bị nạn đi cấp cứu  kịp thời tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh, giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch, rồi quay trở lại tìm người nhà của nạn nhân báo tin.

Ngành điện đã "tháo gỡ" việc mua bán điện mặt trời nên số hộ gia đình đăng ký tham gia sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
TPHCM có 18.000 khách hàng tiềm năng lắp điện mặt trời

Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM đã có 1.400 hộ dân lắp đặt điện mặt trời và đăng ký bán lại điện cho ngành điện. Bên cạnh đó, thành phố cũng có 18.000 khách hàng tiềm năng để lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. 

Viết bình luận của bạn