Tặng ghế ngồi xe máy cho con công nhân Cty Trường Lợi.
Tặng ghế ngồi xe máy cho con công nhân Cty Trường Lợi.

Tặng ghế ngồi xe máy cho con công nhân

L.Đ

Ngày 19.7, thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, bà Lê Thanh Hương, Giám đốc công ty Beesmart đã trao tặng 50 ghế ngồi Beesmart X2 lắp sau  với tổng trị giá 25.000.000 đồng cho ông Đoàn Văn Vỹ, Chủ tịch công đoàn Cty TNHH TM-SX Trường Lợi (Đường A - KCN Bình Chiểu - Thủ Đức).

Đối tượng được nhận số lượng ghế trên là công nhân Cty Trường Lợi có hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ từ 1 - 3 tuổi.

Việc tặng ghế này nhằm  tạo điều kiện cho các bé nhỏ là con công nhân có thể sử dụng được chiếc ghế ngồi xe máy có hỗ trợ tựa lưng, cổ, hạn chế ảnh hưởng đến hệ xương non nớt và sự phát triển chiều cao của các con. Hệ thống dây an toàn của ghế cũng đảm bảo bé ngồi vững trên ghế, dây chằng giúp ghế chắc chắn trên xe.

Mặt khác, Beesmart mong muốn giúp cho anh chị em công nhân yên tâm hơn khi đưa bé di chuyển bằng xe máy, giảm bớt lo lắng để chuyên tâm vào công việc hơn.

Phía sau người công nhân là gia đình - Ảnh: L.T
Phía sau người công nhân là con cái, cha mẹ, anh em

Tiền lương tối thiểu được tính toán dựa trên mức sống tối thiểu của người lao động nhưng thực tế vẫn còn chưa đáp ứng được. Phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu năm 2018 đang gây nhiều tranh cãi cũng như thất vọng trong người lao động khi đại diện cho phía doanh nghiệp là VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2018.

Viết bình luận của bạn