Ngành điện đã "tháo gỡ" việc mua bán điện mặt trời nên số hộ gia đình đăng ký tham gia sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
Ngành điện đã "tháo gỡ" việc mua bán điện mặt trời nên số hộ gia đình đăng ký tham gia sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

TPHCM có 18.000 khách hàng tiềm năng lắp điện mặt trời

Huân Cao

Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM đã có 1.400 hộ dân lắp đặt điện mặt trời và đăng ký bán lại điện cho ngành điện. Bên cạnh đó, thành phố cũng có 18.000 khách hàng tiềm năng để lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. 

Chiều 10.4, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc (TGĐ) Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 1.400 hộ gia đình và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã lắp điện mặt trời.

Theo lãnh đạo EVN HCMC, từ khi Bộ Công thương có thông tư hướng dẫn mua bán điện, đồng thời Tập đoàn Điện lực VN (EVN) cũng có văn bản hướng dẫn cách thức thanh toán tiền điện đối với các hộ gia đình lẫn doanh nghiệp theo hướng thuận lợi là điều kiện để gia tăng hộ đăng ký điện mặt trời.

"Trên địa bàn TPHCM hiện có khoảng 18.000 khách hàng tiềm năng để lắp đặt điện mặt trời, hiện EVN HCMC đã tiếp xúc số khách hàng tiềm năng này để giới thiệu về mô hình điện mặt trời." - ông Bảo nói.

Được biết, EVN HCMC đang thực hiện giá mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời với giá hơn 2.000 đồng/kWh và thời hạn hợp đồng là 20 năm. 

Khi trả tiền mua điện cho dân, EVN HCMC thực hiện theo hình thức chuyển khoản. Đối với khách hàng bán điện là doanh nghiệp có phát hành hóa đơn thì sẽ nhận hóa đơn để quyết toán thuế.

Theo EVN HCMC, TP.HCM hiện có nhiều tòa nhà, cao ốc tiềm năng để lắp đặt điện mặt trời với công suất lắp đặt 200 MW. Với cường độ nắng quanh năm với lượng bức xạ nhiệt luôn cao, nếu tính cả cao ốc và nhà dân thì lượng điện mặt trời có thể đạt cả 1.000 MW.

Khách chọn mua ống hút giấy thay cho ống hút nhựa gây hại cho môi trường
Xuất hiện nhà bán lẻ nói không với ống hút nhựa

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op  vừa công bố chiến dịch “quét sạch” ống hút nhựa ra khỏi hơn 600 siêu thị lớn nhỏ của mình trên cả nước. Điều này, khiến cộng đồng một lần nữa nhìn lại tác hại của ống hút nhựa.

Viết bình luận của bạn