BOT An Sương - An Lạc từng bị nhiều tài xế phản đối.
BOT An Sương - An Lạc từng bị nhiều tài xế phản đối.

TPHCM đề nghị các đơn vị vân tải cần giữ trật tự tại trạm thu phí

Huân Cao

Chiều 19.3, trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, vừa đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố cần chấp hành quy định, quy tắc giao thông khi đi qua trạm thu phí BOT.

Theo đó, ngành giao thông TPHCM đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, Hiệp hội Vận tải trên địa bàn cần tuyên truyền đến đội ngũ lái xe, chủ phương tiện chấp hành quy tắc giao thông khi qua các trạm thu phí.

Các đơn vị vận tải không được để các phần tử xấu lôi kéo tụ tập đông người, gây rối làm mất trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM nói riêng  và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đề nghị các đơn vị triển khai đẩy nhanh tiến độ nộp phí, thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức tự động.

Được biết, thời gian qua trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc (tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn TPHCM) đã xảy ra tình trạng nhiều tài xế không đồng ý mua vé qua trạm vì cho rằng trạm thu phí này đã hết hạn. 

Mặc dù được các cơ quan chức năng giải thích, nhưng nhiều tài xế vẫn không đồng tình nên xảy ra mâu thuẫn giữa tài xế và chủ đầu tư BOT An Sương - An Lạc.

Trước tình trạng mâu thuẫn này, cùng với việc trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) dự kiến thu phí trở lại vào ngày 25.3 sau hơn một năm tạm dừng thu phí nên Sở GTVT đề nghị các đơn vị vận tải giữ trật tự tại các trạm thu phí.

Cồng, chiêng là một phần bản sắc văn hoá của các dân tộc bản địa Tây Nguyên . Ảnh: B.P
Bình Phước dạy cồng, chiêng cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 18.3, Phòng văn hoá – thông tin huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, một lớp học cồng, chiêng đã được khai trương để dạy cho học sinh người dân tộc thiểu số, tại Trường THCS Bù Gia Mập.

Viết bình luận của bạn