TPHCM: Hơn 16 tấn dưa hấu phát miễn phí cho người dân

Thanh Chân

Sáng 16.2, hơn 10 tấn dưa hấu được mua, tiêu thụ giúp cho nông dân Gia Lai đã được phát miễn phí cho người dân trên tuyến đường Trần Phú (quận 5, TPHCM).

 
Sáng 16.2, trên tuyến đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), hơn 10 tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai được chị Tưởng (52 tuổi) cùng gia đình mua lại và phát miễn phí cho người dân.
 
 Ngay từ lúc phát dưa hấu, đã có hàng trăm người dân đứng xếp hàng. Mọi người để xe tại vỉa hè và xếp hàng để nhận dưa hấu. Theo đó, mỗi người nhận được 2 quả dưa hấu và có thể quyên góp tiền tùy lòng hảo tâm để tiếp tục giúp đỡ những nông dân đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 
 
Đây là lần thứ hai trong tuần phát dưa miễn phí cho mọi người. Điểm phát lần thứ nhất là trên đường An Dương Vương (quận 5, TPHCM) trong vòng hai giờ đồng hồ với tổng số lượng dưa là 10 tấn. Được biết, giá dưa hấu mua tại vườn Gia Lai là 4.000 đồng/kg.
 
 Chị Tưởng - người mua lại dưa hấu để phát miễn phí cho người dân cho biết: "Dự định lần phát dưa tiếp theo là vào thứ ba tuần sau. Dậy từ 4 - 5 giờ sáng để kịp đến đây phát dưa cho mọi người lúc 8 giờ, mệt lắm nhưng mà vui. Việc này vừa giúp đỡ cho người nông dân Gia Lai, vừa trao niềm vui cho mọi người". 
 
Bên cạnh đó, có nhiều người đến mua lại dưa hấu từ chị Tưởng để tiếp tục phát miễn phí dưa hấu tại các điểm khác, lan rộng hành động đẹp này. 

25 tấn dưa sẽ được doanh nghiệp mua tiêu thụ giúp nông dân
Chung tay kích cầu nông sản hỗ trợ nông dân vượt khó mùa dịch COVID-19

Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhiều mặt hàng nông sản, nhất là thanh long, dưa hấu xuất khẩu bị ứ đọng. Trước thực trạng này, tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chương trình kích cầu nông sản nhằm hỗ trợ nông dân được triển khai rộng khắp.

Viết bình luận của bạn