TP.Hồ Chí Minh: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tiếng ồn karaoke

TRẦN KHANH

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ra văn bản yêu cầu địa phương tăng cường xử lý, nhắc nhở người dân trong việc vi phạm về tiếng ồn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trước thực trạng ô nhiễm tiếng ồn hát karaoke bằng loa "kẹo kéo", UBND TP.Hồ Chí Minh vừa gửi văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện hiệu quả chỉ đạo trước đây của thành phố về một số biện pháp xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồng thời, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn để nâng cao nhận thức của người dân. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

Theo đó, Chủ tịch UBND và Trưởng công an phường, xã, thị trấn là người chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan vi phạm quy định về tiếng ồn, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Thời gian qua, báo chí liên tục phản ánh về việc ô nhiễm tiếng ồn xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, một số người dân thường sử dụng loa di động có công suất lớn để hát karaoke mọi lúc mọi nơi, thậm chí họ còn mang ra trước cửa nhà để "khoe" giọng hát đến tận 2-3h sáng.

Không chỉ ồn ào gây mất trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh, mà chiếc loa “kẹo kéo” cũng là nguyên nhân gây ra các vụ án mạng đau lòng.

Gần đây nhất, ngày 7.1, một thầy giáo ở Bình Dương bị đâm chết sau khi nhắc hàng xóm hát karaoke gây ồn ào. Trước đó, tối 28.12.2019, tại một nhà trọ ở đường Võ Văn Kiệt (phường 7, TP.Bạc Liêu) cũng xảy ra xô xát trong việc nhắc nhở hàng xóm dùng loa di động hát karaoke, mâu thuẫn đã khiến 1 bị thiệt mạng.

San bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng chật kín người cao điểm Tết. Ảnh: Minh Quân
Khách nên đến sân bay Tân Sơn Nhất sớm 3 tiếng trong dịp Tết

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán 2020 nên đến sân bay sớm, khoảng 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Viết bình luận của bạn