Gợi ý quà tặng Trung thu cho trẻ. Ảnh: Ngọc Lê
Gợi ý quà tặng Trung thu cho trẻ. Ảnh: Ngọc Lê

Trung thu nên mua quà gì cho con trẻ?

Ngọc Lê (TH)

Chỉ còn 2 tuần nữa là tới Trung thu nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn chưa biết tặng quà gì cho con. Sau đây là một số tham khảo.

Đồ chơi Trung thu cho bé trai

Đồ chơi hay đồ dùng cho bé dù ở độ tuổi nào cũng nên chú ý tới vấn đề định hướng giới tính. Trong đó các món đồ dành cho bé trai có xu hướng màu sắc tối, đậm, phong cách mạnh mẽ. Không phải tự nhiên mà các bé trai luôn thích mê các món đồ chơi ô tô, tàu hỏa, các bộ đồ chơi cơ khí, đồ chơi bác sĩ, cứu hỏa…

Phụ huynh cũng có thể mua tặng con trai những chiếc mũ, bộ đồ siêu nhân “cực ngầu”.

Đồ chơi Trung thu cho bé gái

Đối với bé gái, đa số phụ huynh chọn mua cho con những con búp bê baby xinh đẹp, thú nhồi bông, quần áo, váy vóc và phụ kiện công chúa điệu đà, hoặc các bộ đồ giống nhân vật phim hoạt hình mà bé thích.

Bậc phụ huynh cũng có thể lựa mua các bộ áo dài cách tân rực rỡ, những chiếc váy bồng bềnh để con gái yêu hóa thân làm chị Hằng xinh đẹp trong đêm Trung thu.

Nhóm đồ chơi Trung thu truyền thống

Theo truyền thống, vào ngày Tết Trung thu hầu hết các bậc cha mẹ đều chọn mua cho con mình những món đồ chơi truyền thống dân gian như các loại đèn Trung thu: đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng hình con vật, trống lắc, mặt nạ…

Khi mua các món đồ chơi này phụ huynh nên chú ý về các chất liệu và độ tuổi nhận thức của con để mua đúng các món đồ rõ nguồn gốc xuất xứ, thiết kế an toàn cho trẻ nhỏ.

Nhóm đồ chơi, dụng cụ học tập bền đẹp kích thích tư duy, vận động

Đối với con trẻ, Trung thu là dịp được nhận quà nên phụ huynh hoàn toàn có thể mua tặng con những món đồ chơi, đồ dùng học tập kích thích tư duy, khả năng vận động.

Với trẻ từ 3 tuổi trở lên, cha mẹ có thể mua tặng con những bộ xếp hình lego, xếp hình gỗ, tranh ghép, bộ đồ chơi đồ hàng,…

Các loại dụng cụ hỗ trợ học tập như sách vở tập tô, bút sáp, màu nước, ba lô, cặp sách, bút chấm đọc… cũng là lựa chọn của nhiều bố mẹ khi mua quà cho con.

Với trẻ ham thích vận động thì thú nhún, chiếc xe lắc, xe đạp 3 bánh, giầy trượt patin, xe scooter, xe thăng bằng… chắc chắn sẽ khiến trẻ thích mê. Điều quan trọng khi chọn mua các món quà này là bố mẹ phải để ý xem độ tuổi của con phù hợp với loại nào.

Với trẻ đã đi học lớp 1 trở lên, bố mẹ có thể chọn mua cho con các loại đồng hồ thông minh đeo tay để tiện liên lạc với con khi cần.

Từ khóa: Tết trung thu
Dứa mini Thái Lan giá rẻ bán dọc các tuyến đường TPHCM
Dứa mini giá rẻ bán dọc các tuyến đường TPHCM

Dứa mini, có hình dạng bằng 1/2 - 1/3 trái dứa thông thường, được cho là có nguồn gốc từ Thái Lan đang được bày bán khá nhiều trên các tuyến đường ở TPHCM.

Viết bình luận của bạn